Chủ nhật, 15/09/2019 07:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Viện binh của HLV Miura có gì đặc biệt?

17/03/2015, 06:15 (GMT+7)

Cả 3 cầu thủ mới được gọi bổ sung cho U23 Việt Nam đều là những cầu thủ từng khoác áo U19 Việt Nam và đều có sở trường chạy cánh.

Viện binh của HLV Miura có gì đặc biệt?
Đức Huy là một trong ba tân binh được HLV Miura gọi bổ sung vào tuyển

Rút cuộc thì HLV Miura cũng phải gọi bổ sung cho U23 Việt Nam khi mà “bão” chấn thương đã tàn phá 1/3 quân số của ông.

Ngày 18/3, theo dự kiến, HLV Miura sẽ công bố danh sách 23 cầu thủ lên đường dự vòng loại U23 châu Á tại Malaysia. Với 30 cầu thủ trước đó, ông thầy người Nhật phải loại đi 7 cầu thủ. Song chưa cần chốt danh sách, đã gần như chắc chắn có 7 cầu thủ phải rời đội gồm Xuân Trường, Hoàng Lâm, Hồng Duy, Thanh Tùng, Tuấn Tài (không kịp bình phục chấn thương) và 2 thủ môn.

7 cái tên vừa nêu, ngoài 2 thủ môn bắt buộc phải loại thì những cầu thủ còn lại trước khi lên tuyển đều được đánh giá cao về chuyên môn. Việc họ phải rời tuyển rõ ràng nằm ngoài ý muốn của ông Miura lẫn các cầu thủ.

Sự mất người ngoài tính toán này còn khiến cho việc căn chỉnh tỷ lệ nhân sự ở các tuyến của HLV Miura bị đảo lộn. Ví như hàng tiền vệ, ông dự kiến sẽ loại 2 cầu thủ thì giờ đây đã chắc chắn mất 3 cầu thủ. Trong khi đó, một số cầu thủ ở lại đã không thể hiện được khả năng như ông Miura mong muốn.

Đó là lý do chính buộc ông thầy người Nhật phải gọi “viện binh”. Và 3 tân binh gồm: Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Đức Huy (Hà Nội T&T).

Cả 3 cầu thủ mới được gọi bổ sung cho U23 Việt Nam đều là những cầu thủ từng khoác áo U19 Việt Nam và đều có sở trường chạy cánh.

Đức Huy được xem là tiền vệ phải, từng khoác áo U19 Việt Nam dự U19 Đông Nam Á năm 2013 và là cầu thủ ngoài HAGL nổi bật nhất. Ngoài vị trí tiền vệ phải, cầu thủ của Hà Nội T&T có thể chơi hậu vệ biên phải như thể Nguyễn Phong Hồng Duy của HAGL. Chưa hết, Đức Huy cũng có thể sang chơi ở cánh đối diện mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Phan Văn Long cũng là một tiền vệ phải, từng chiếm suất đá chính của Hoàng Thanh Tùng ở U19 Việt Nam khi cầu thủ quê Thanh Hóa sa sút phong độ sau chấn thương. Cầu thủ của SHB Đà Nẵng chính là tác giả của siêu phẩm vẩy má ngoài chân phải vào lưới U23 Myanmar, ấn định chiến thắng 4-1 cho U19 Việt Nam tại bán kết U19 Đông Nam Á 2014.

Còn Vũ Văn Thanh là hậu vệ cánh phải. Ở U19 Việt Nam trước đây, Văn Thanh chỉ là dự bị cho Lê Văn Sơn. Tuy nhiên, tại V-League 2015, Văn Thanh lại đang chiếm được cảm tình của thầy Giôm. Mới đây ở vòng 6 V-League, Văn Thanh lập siêu phẩm sút xa, gỡ hòa 1-1 cho HAGL trong trận đấu với Than Quảng Ninh.

Sự có mặt của Đức Huy, hay Văn Long chắc chắn là những phương án thay thế cho Hồng Duy, Thanh Tùng. Và họ cũng có thể “hất văng” Hồ Ngọc Thắng (vừa bình phục chấn thương), Nguyễn Hữu Dũng (còn khá mờ nhạt) ra khỏi cuộc đua tìm suất đá chính.

Ở vị trí tiền vệ cánh, tới thời điểm này, mới chỉ chắc chắn một suất đá chính dành cho tiền vệ trái Võ Huy Toàn. Các cầu thủ còn lại vẫn cần thời gian để kiểm chứng.

Văn Thanh thì không có nhiều cơ hội như hai đồng đội kể trên. Nhưng anh được xem là con bài dự bị chiến lược của HLV Miura.

Quan sát các buổi tập, các trận đấu tập và giao hữu vừa qua, có thể thấy, Thanh Hiền là lựa chọn số 1 cho vị trí hậu vệ cánh phải của ông Miura. Trong khi đó, Lê Văn Sơn cũng chứng tỏ được mình mỗi khi được tung vào sân. Nhưng không loại trừ khả năng, vào những thời điểm cụ thể, HLV Miura sẽ kéo Thanh Hiền vào đá tiền vệ phòng ngự, để lại vị trí hậu vệ cánh phải cho Văn Sơn và Văn Thanh cạnh tranh.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận