Thứ ba, 19/06/2018 07:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Viện Chăn nuôi họp báo giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học

08/07/2013, 10:09 (GMT+7)

Viện Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) vừa tổ chức buổi họp báo giới thiệu một số kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật 5 năm qua và 6 tháng đầu năm 2013.

Viện Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) vừa tổ chức buổi họp báo giới thiệu một số kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật 5 năm qua và 6 tháng đầu năm 2013.

Là cơ quan có bề dày lịch sử 60 năm, Viện Chăn nuôi sở hữu hệ thống nghiên cứu tương đối hoàn chỉnh gồm 1 Phân Viện chăn nuôi phía Nam, 8 Bộ môn và Phòng nghiên cứu, 11 Trung tâm nghiên cứu chuyên con, 4 phòng ban chức năng và 1 Phòng Thí nghiệm trọng điểm với tổng số cán bộ viên chức gần 1.300 người, trong đó có 4 PGS và 60 thạc sĩ.

Lần đầu tiên Viên Chăn nuôi tổ chức họp báo giới thiệu các thành tựu  nghiên cứu khoa học

Trong những năm qua, thông qua các hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ, tư vấn kỹ thuật, Viện Chăn nuôi có nhiều đóng góp tích cực cho ngành chăn nuôi nước nhà. Trong 5 năm gần đây, có 48 tiến bộ kỹ thuật do Viện nghiên cứu đã được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế.

Tuy nhiên, do đòi hỏi, yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn, Viện Chăn nuôi cần có những thay đổi quyết liệt, tích cực nhằm bắt kịp xu thế của ngành chăn nuôi, đáp ứng vai trò là đầu tàu về nghiên cứu chăn nuôi của cả nước. TS Nguyễn Thanh Sơn - Viện trưởng Viện Chăn nuôi cho biết, trong thời gian tới, Viện sẽ có những thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Cụ thể, Viện sẽ kiện toàn lại hệ thống nghiên cứu bằng việc chia tách, thành lập một số bộ môn cho phù hợp với thực tế; Rà soát và bổ sung chiến lược hoạt động KHCN của Viện; Tăng cường đào tạo phát triển nguồn nhân lực; Đổi mới phương thức, nội dung chuyển giao tiến bộ, kỹ thuật, mục tiêu phấn đấu mỗi trung tâm, bộ môn sẽ tạo ra được một số sản phẩm mang thương hiệu của Viện đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm của các DN trong và ngoài nước; Đổi mới công tác quản lí nguồn nhân lực, thí điểm cơ chế tự chủ về tài chính và cuối cùng là tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tạo kênh xúc tiến thương mại, huy động nguồn vốn đầu tư từ nhiều lĩnh vực qua các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành…

Dự kiến, Viện Chăn nuôi sẽ tổ chức họp báo định kỳ 2 lần/năm để giới thiệu các kết quả nghiên cứu và tiến bộ kỹ thuật có thể áp dụng vào SX.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận