Thứ sáu, 26/04/2019 08:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Viện Chăn nuôi sơ kết 6 tháng đầu năm

03/07/2015, 09:20 (GMT+7)

Sáng qua (2/7), Viện Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2015. 

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Viện trưởng Viện Chăn nuôi cho biết, 6 tháng qua, Viện đã xây dựng và được Bộ NN-PTNT phê duyệt 45 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng với tổng kinh phí gần 38 tỷ đồng.

Đến nay, các nhiệm vụ đã được ký hợp đồng và đang triển khai. Bên cạnh đó, Viện cũng triể khai 14 nhiệm vụ KHCN cấp Nhà nước, 54 nhiệm vụ cấp Bộ. Tiếp tục thực hiện dự án giống lợn và các hoạt động chuyển giao các TBKT vào SX, đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nghiên cứu khoa học; chăm sóc, nuôi dưỡng các giống để phục vụ cho SX.

Bên cạnh thực hiện một số dự án liên kết với các tổ chức quốc tế, Viện cũng đẩy mạnh hợp tác với các địa phương. Hiện đã ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với 10 tỉnh và bước đầu đã có 1 đề tài hợp tác với địa phương được triển khai.

Nhờ giá các sản phẩm chăn nuôi ổn định, đặc biệt là giá giống gia cầm và lợn có nhiều khởi sắc so với cùng kỳ năm 2014, Viện đã chuyển giao vào SX 18 chủng loại sản phẩm chăn nuôi ước đạt 50,03% so với kế hoạch của năm.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Viện, công tác triển khai một số đề tài còn chậm, việc thí nghiệm tại thực địa của một số đề tài dự án chưa đảm bảo, ghi chép thí nghiệm chưa đầy đủ và chủ yếu là khoán cho các cán bộ địa phương.

Một số chỉ tiêu SX dịch vụ chưa đạt kế hoạch 6 tháng đầu năm 2015 (giống trâu, giống cừu, giống thỏ, giống ngựa). Trong 6 tháng cuối năm, Viện Chăn nuôi sẽ tiếp tục thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào SX; đẩy mạnh công tác khuyến nông, bảo tồn giống gốc và các dự án giống…

LÊ TUẤN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận