Thứ tư, 24/10/2018 07:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Viên kim cương xanh đắt nhất thế giới

13/05/2010, 15:12 (GMT+7)

Một viên kim cương xanh nặng 7,64 carat, đặt trong chiếc nhẫn vàng và bạch kim đã được mua với giá 8,93 triệu franc Thụy Sĩ (8 triệu USD)...

Một viên kim cương xanh nặng 7,64 carat, đặt trong chiếc nhẫn vàng và bạch kim đã được mua với giá 8,93 triệu franc Thụy Sĩ (8 triệu USD) tại phiên đấu giá của nhà Sotheby's, diễn ra tối thứ ba tại Geneva.

"Đây là kỷ lục thế giới mới tính trên mỗi carat đối với một viên kim cương xanh sáng chói như thế này", Chủ tịch của nhà đấu giá Sotheby's khu vực châu Âu và Trung Đông, ông David Bennett nói khi gõ búa tuyên bố bán. Mức giá cao gấp đôi so với dự đoán trước đó. 

Ngoài ra, trong buổi đấu giá diễn ra tối thứ ba, nhiều viên kim cương khác gắn mác những thương hiệu danh tiếng như Cartier, Bulgari cũng được mua với giá chót vót, cao hơn nhiều so với dự đoán.

Viên kim cương trắng nặng 52,81 carat, được ông Chủ tịch nhận xét là "một trong những viên đá quý đẹp nhất trong vài năm gần đây", đã về tay chủ mới với giá 8,8 triệu franc, sau cuộc rượt đuổi đặt giá quyết liệt.

Một viên kim cương màu xanh thẫm nặng 5,02 carat, đi kèm với viên đá trắng 5,42 carat do hãng trang sức Alexandre Reza sản xuất có giá 7,026 triệu franc. Ông Bennett cho biết đây là kỷ lục thế giới mới đối với một sản phẩm do hãng trang sức Pháp này sản xuất.

Chủ tịch của nhà đấu giá Sotheby khu vực châu Âu và Trung Đông, ông David Bennett đang xướng giá viên viên kim cương xanh

Raju Kothari, một người kinh doanh trang sức đến từ Hong Kong phát biểu với Reuters sau khi buổi đấu giá kết thúc: "Tôi đã mua được vài món đồ trang sức. Dù giá rất cao những chúng đều là hàng hiếm và xứng đáng với cái giá bạn bỏ ra".

Phiên đấu giá của nhà Sotheby's tại Thụy Sĩ diễn ra nửa năm một lần ở Geneva, thành phố được mệnh danh là thủ đô của châu Âu về các cuộc đấu giá đồ trang sức. Chỉ sau một buổi tối hôm thứ ba, nhà tổ chức thu về 60 triệu franc Thụy Sĩ, tương đương 54,10 triệu USD, gấp đôi dự kiến ban đầu. Kể từ đầu năm, họ đã thu về 52,4 triệu USD từ phiên đấu giá đồ trang sức ở Hong Kong, 39,6 triệu USD từ New York và 1,7 triệu USD từ London.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận