| Hotline: 0983.970.780

Viện trưởng Viện KSND tỉnh Kon Tum bị đề nghị kỷ luật

Thứ Hai 15/07/2019 , 17:17 (GMT+7)

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xử lý sai phạm của ông Phan Minh Cự, Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum giai đoạn từ tháng 2/2017 đến thời điểm kiểm tra.

Ngày 15/7, tại kỳ họp lần thứ 14 (khóa XV), Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Kon Tum đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét kỷ luật đối với Ban cán sự Đảng Viện KSND tỉnh (giai đoạn: 2009 - 2016 và 2016-2020); ông Hoàng Văn Phước (nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Viện trưởng Viện KSND tỉnh giai đoạn từ tháng 1/2009 đến tháng 9/2016); ông Phan Minh Cự  - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Kon Tum giai đoạn từ tháng 2/2017 đến thời điểm kiểm tra.

Viện KSND tỉnh Kon Tum nơi nhiều cán bộ sai phạm.

Theo kết luật của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum, trong giai đoạn 2009-2016, Ban cán sự Đảng Viện KSND tỉnh đã buôn lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát để cán bộ Đảng viên vi phạm các qui định về việc thu hồi, chi sai sử dụng ngân sách, quản lý tài chính, tài sản. Dù là vi phạm ít nghiêm trọng nhưng đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên. 

Trong khi đó, ông Hoàng Văn Phước chưa làm tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là với tư cách là người đứng đầu; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới thực hiện nhiệm vụ được giao nên để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính và đầu tư xây dựng cơ bản; chỉ đạo cấp dưới thực hiện không đúng nguyên tắc tài chính kế toán và công tác quản lý, sử dụng kinh phí.

Vi phạm của ông Phước là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và của ngành. Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đề nghị xem xét thi hành kỷ luật ông Hoàng Văn Phước theo qui định.

Đối với ông Phan Minh Cự đã thực hiện không đúng, không đầy đủ các qui định trong quản lý đầu tư, xây dựng. Vi phạm của ông Cự ít nghiêm trọng nhưng đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông Cự công tác. Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét xử lý.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Tại Việt Nam trào lưu cải tạo ô tô làm xe du lịch phục vụ cho những chuyến đi cắm trại, hay còn gọi là ‘nhà di động - mobihome’ đang bùng nổ mạnh mẽ.

Tiếng ồn của hung thần karaoke chia cắt tình làng nghĩa xóm

Tiếng ồn của hung thần karaoke chia cắt tình làng nghĩa xóm

Ra Giêng ngày rộng tháng dài, nhưng vì không thể đi lễ hội hay đi du lịch, nên cái loa kẹo kéo trở thành phương tiện thư giãn phổ biến trong các khu dân cư.