Thứ sáu, 21/09/2018 04:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Viết 426 đơn vẫn không tìm được việc

29/12/2010, 18:53 (GMT+7)

Mong ước nhỏ nhoi của một ông già 55 tuổi không được đáp ứng vì lý do quá... giỏi.

Ông Malcolm Holt.
Ông Malcolm Holt, 55 tuổi, từng đảm nhiệm vai trò một giám đốc điều hành cao cấp cho công ty Surfers Paradise tại Gold Coast, bang Queensland của Australia, nhưng đã mất việc vào tháng 5/2009 do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế.

Từ khi mất việc đến nay, ông Holt đã viết tổng cộng 426 lá đơn xin việc nhưng đều bị từ chối vì có kỹ năng quá cao so với nhu cầu công việc.

Phải sống bằng tiền hưu trí và trợ cấp của Centrelink, ông Holt đã chạy đôn chạy đáo khắp mọi nơi để tìm việc và sẵn sàng chấp nhận việc gì cũng làm, miễn là có tiền. Tuy nhiên, mong ước nhỏ nhoi của ông đã không được đáp ứng vì ông quá... giỏi.

Số phận khốn khổ đã đẩy ông Holt lặn lội tới tận các hầm mỏ xa xôi ở bang Tây Australia để xin làm lái xe tải nhưng cũng không được chấp nhận. Thậm chí ông đã theo học một khóa điều khiển giao thông để làm công việc trên nhưng đều bị bác.

Sau khi đọc xong bản sơ yếu lý lịch của ông, ai cũng lịch sự từ chối vì không muốn nhận một nhà quản trị cao cấp vào làm nhân viên dọn kho hay đóng gói hàng.

Sau 14 tháng thất nghiệp, tuần qua, ông Holt đã buộc phải xuất hết 1.800 AUD từ thẻ tín dụng để nhờ đài phát thanh địa phương Hot Tomato quảng cáo các kỹ năng của mình để tìm cho ra một công việc làm kế sinh nhai.

Tờ Gold Coast Bulletin nhấn mạnh ông Holt là ví dụ điển hình của cuộc khủng hoảng việc làm đang ảnh hưởng tới một bộ phận không nhỏ người lao động có kỹ năng lành nghề tại "xứ sở chuột túi".

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận