Thứ hai, 24/09/2018 02:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việt Nam – Hà Lan tăng cường hợp tác trong nông nghiệp

18/06/2014, 09:50 (GMT+7)

Chiều ngày 17/6, tại Bộ NN-PTNT diễn ra buổi Hội đàm giữa Bộ trưởng Cao Đức Phát và bà Sharon Dijksma, Bộ trưởng Nông nghiệp Hà Lan về việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

Việt Nam – Hà Lan tăng cường hợp tác trong nông nghiệp
Hội đàm giữa Bộ trưởng Cao Đức Phát và Bộ trưởng Sharon Dijksma

Chủ trì buổi Hội đàm, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng đây là mối quan hệ hiệu quả và đặc biệt năng động. Hà Lan là đối tác thương mại đứng thứ 3 của châu Âu đối với Việt Nam về tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả nông nghiệp. Hai bên đã có sự hợp tác hiệu quả trong khuôn khổ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước trong thời gian gần đây.

Phát biểu tại Hội đàm, bà Sharon Dijksma cho biết: “Nông nghiệp Việt Nam và Hà Lan có những điểm tương đồng về thuận lợi và cả thách thức. Vì thế, hai nước đã có sự hỗ trợ rất hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp thời gian vừa qua, nhất là trong vấn đề an ninh lương thực. Hai nước đã chính thức thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về nông nghiệp. Đây sẽ là cơ hội lớn cho việc hợp tác nông nghiệp giữa hai nước với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành Hà Lan của Châu Á”.

Hai bên nhất trí tiếp tục duy trì trao đổi thường xuyên các đoàn các cấp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư về nông nghiệp của hai nước kết nối đối tác, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Tiếp tục thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác cụ thể trong các lĩnh vực ưu tiên gồm thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý nước, lương thực và hợp tác nông nghiệp giữa các địa phương hai nước.

LÊ MINH HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận