Thứ bảy, 23/06/2018 01:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việt Nam - Australia ký bản ghi nhớ về chống đánh bắt cá trái phép

24/08/2017, 19:55 (GMT+7)

Theo Bộ trưởng Anne Ruston, Việt Nam và Australia cam kết lâu dài cùng đấu tranh phòng ngừa tình trạng đánh bắt cá bất hợp pháp...

2164119572
Hai bên trao đổi Bản ghi nhớ

Ngày 24/8, Thứ trưởng thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn và Thượng nghị sĩ Anne Ruston, đồng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Australia đã có buổi làm việc song phương để trao đổi về các nội dung hợp tác song phương, việc tiếp cận các thị trường nông sản và tăng cường quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa hai nước thông qua việc ký kết Bản ghi nhớ về phòng chống đánh bắt cá trái phép, không báo cáo và không theo quy định.

Theo Bộ trưởng Anne Ruston, Việt Nam và Australia cam kết lâu dài cùng đấu tranh phòng ngừa tình trạng đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không qua điều hành. “Cả hai nước đã cùng phối hợp với nhau thành công từ hơn 10 năm nay trong khuôn khổ Kế hoạch hành động khu vực Đông Nam Á nhằm phát huy hoạt động đánh bắt cá có tránh nhiệm, bao gồm phòng chống nạn đánh bắt cá bất hợp pháp”, Bộ trưởng Anne Ruston nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn khẳng định: “Nội dung MOU nhằm tăng cường mối quan hệ song phương theo chiều sâu và đặt cơ sở cho việc hợp tác thường xuyên giữa hai chính phủ trong việc giải quyết vấn đề tàu thuyền mang cờ hai nước đánh bắt cá trái phép, không theo quy định và không báo cáo. Việc ký MOU này khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp với các nước trong việc chống đánh bắt cá trái phép”.

Nhân dịp này, Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn và Bộ trưởng Anne Ruston đã cùng chào mừng sự khởi động của nghiên cứu quốc gia của Tổ chức hợp tác kinh tế và phát triển (OECD) về chính sách và quy định cho ngành thủy sản của khu vực.

“Đánh bắt và nuôi trồng thủy sản là ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, đặc biệt nó góp phần cho đời sống kinh tế khá giả của cộng đồng địa phương, vì vậy Australia vui mừng được hỗ trợ dự án này với ngân sách 257.000 đôla”, Bộ trưởng Anne Ruston chia sẻ.

KHƯƠNG LỰC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận