Thứ bảy, 25/01/2020 03:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Việt Nam đoạt ba giải Kim cương tại kỳ thi Toán Quốc tế năm 2019

18/07/2019, 17:15 (GMT+7)

Đại diện cho Việt Nam, đội tuyển Toán quốc tế WMI quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã vinh dự nhận thành tích đặc biệt xuất sắc với ba giải Kim cương – giải  thưởng cao quý nhất của cuộc thi.

Năm 2019 Kỳ thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản với hơn 1500 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều đội đến từ các quốc gia có nền Toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria…
 
Các học sinh nhận giải vàng
 
Đội tuyển Toán Toán Quốc tế WMI quận Hoàn Kiếm đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự kỳ thi này với 32 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trong địa bàn quận.
 
Các học sinh nhận giải Bạc
 
Với 02 phần thi Trắc nghiệm và Tự luận, các thí sinh cùng tranh tài để phấn đấu giành được phần thưởng cao quý nhất là giải Kim cương, bên cạnh các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích.
 
Kết quả, đoàn Việt Nam đạt thành tích đặc biệt xuất sắc và đáng ngưỡng mộ khi 32/32 thí sinh đều đạt giải với 03 giải Kim cương (đều là các học sinh của trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm), 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 03 giải Khuyến khích.
 
Cụ thể như sau:Đối với cấp Tiểu học: 01 giải Vàng, 03 giải Bạc, 5 giải Đồng và 02 giải Khuyến Khích
 
Đối với cấp THCS: 03 giải Kim cương, 8 giải Vàng, 5 giải Bạc, 4 giải Đồng và 01 giải Khuyến khích. 
 
Trong 03 giải Kim cương, vinh dự hơn có thí sinh Lương Mạnh Đức – học sinh lớp 9H1, trường THCS Trưng Vương đoạt Cúp Đặc biệt The Star of The World (Ngôi sao Thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương. 
 
Học sinh Lương Mạnh Đức (thứ 2, từ trái sang) - đoạt Cúp Đặc biệt The Star of The World (Ngôi sao Thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi
 
Thành công của đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi lần này tiếp nối những thành tích đáng tự hào của học sinh Thủ đô nói chung và của học sinh Hoàn Kiếm nói riêng.
NAM KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận