Thứ sáu, 06/12/2019 12:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Việt Nam hoan nghênh Cuba và Hoa Kỳ tuyên bố nối lại quan hệ ngoại giao

19/12/2014, 09:04 (GMT+7)

Việt Nam hoan nghênh việc Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố sẽ nối lại quan hệ ngoại giao giữa hai nước sau 53 năm gián đoạn. / Cuba và Mỹ thỏa thuận bình thường hóa quan hệ

Việt Nam hoan nghênh Cuba và Hoa Kỳ tuyên bố nối lại quan hệ ngoại giao
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 18/12, tại Hà Nội, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã thông báo về hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời các câu hỏi của phóng viên Việt Nam và quốc tế về các vấn đề báo chí quan tâm. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về việc ngày 17/12, Hoa Kỳ và Cuba tuyên bố sẽ bình thường hóa quan hệ ngoại giao sau hơn nửa thế kỷ gián đoạn, bà Phạm Thu Hằng cho biết: Việt Nam hoan nghênh việc Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố sẽ nối lại quan hệ ngoại giao giữa hai nước sau 53 năm gián đoạn.

Việt Nam tin tưởng rằng, các tuyên bố mang tính lịch sử này là bước khởi đầu cho việc tiến tới việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao hoàn toàn giữa hai nước, đem lại lợi ích chính đáng cho nhân dân Cuba và Hoa Kỳ, góp phần quan trọng vào việc duy trì hòa bình ổn định, tăng cường hợp tác tại châu Mỹ và trên thế giới. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình 100 cô dâu Việt Nam gần đây đồng loạt biến mất ở Trung Quốc, bà Phạm Thu Hằng cho biết: Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh khẩn trương làm rõ vụ việc với các cơ quan chức năng phía Trung Quốc để xác minh và giải quyết thỏa đáng về vụ việc. 

Liên quan đến vụ việc một phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc mới đây bị chồng sát hại, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng phía Hàn Quốc điều tra vụ việc và yêu cầu phía Hàn Quốc phải xét xử nghiêm khắc kẻ thủ ác, đồng thời có các biện pháp ngăn ngừa, không để xảy ra các vụ việc tương tự.

ĐIỆP HẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận