Thứ hai, 18/06/2018 08:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việt Nam - Hungary tọa đàm về nước

01/12/2014, 09:16 (GMT+7)

Cuối tuần qua, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm về nước giữa hai chính phủ Hungary và Việt Nam do Tổng thống Cộng hòa Hungary Ader Janos và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng chủ trì.

Việt Nam - Hungary tọa đàm về nước

Sự kiện diễn ra nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Cộng hòa Hungary Ader Janos và Phu nhân tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từ ngày 26 đến ngày 29/11.

Tại buổi tọa đàm, Tổng thống Hungary Ader Janos đã chia sẻ những kinh nghiệm xử lí ô nhiễm các hồ tại Hungary, kinh nghiệm điều hòa lũ tại các con sông mà không cần xây đập và cùng trao đổi những vấn đề chung của thế giới về biến đối khí hậu, cắt giảm khí nhà kính...

Về phía Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện Bộ TN-MT, Bộ NN-PTNT cũng có bài phát biểu về thực trạng và các mục tiêu cần đạt được trong khuôn khổ hợp tác dài hạn giữa Việt Nam - Hungary như xử lý nước nhiễm Asen và nước thải, cung cấp nước sạch, phòng chống lũ lụt, xâm nhập mặn và biến đổi khí hậu.

Kết thúc buổi tọa đàm, hai bên đã tiến hành ký kết ý định thư về chuyển giao công nghệ khử Asen trong nước giữa Hungary và các doanh nghiệp Việt Nam, mở đầu cho quá trình hiện thực hóa các mục tiêu cam kết giữa hai chính phủ.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận