Chủ nhật, 24/06/2018 08:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ có kế hoạch tuần tra ở Biển Đông

07/09/2017, 19:01 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện tự do hàng hải, hàng không phù hợp với luật quốc tế.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Việt Dũng/Tuổi Trẻ. 
 
"Việt Nam tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện tự do hàng hải hàng không phù hợp với luật quốc tế", người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho biết.
 
Tuyên bố của bà Hằng được đưa ra khi trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Mỹ lên kế hoạch tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông
 
Wall Street Journal ngày 1/9 dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương có kế hoạch thực hiện các cuộc tuần tra tự do hàng hải (FONOP) tại Biển Đông khoảng 2-3 lần trong vài tháng tới, song không tiết lộ thời gian hay địa điểm cụ thể.
 
Các quan chức Mỹ cho biết nước này có thể điều động cả máy bay quân sự tham gia cùng chiến hạm để tuần tra, thể hiện thái độ mạnh mẽ hơn của Washington. 
 
Từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức vào tháng 1, Washington đã thực hiện ba cuộc tuần tra FONOP ở Biển Đông. Người tiền nhiệm Barack Obama của ông Trump đã chỉ đạo 4 cuộc tuần tra tương tự. 
VĂN VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận