Chủ nhật, 22/07/2018 11:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việt Nam- Myanmar thúc đẩy hợp tác nông nghiệp

23/08/2011, 09:06 (GMT+7)

Bộ trưởng NN- PTNT Cao Đức Phát và Bộ trưởng Nông nghiệp và Thuỷ lợi Myanmar, ông Mr.Myint Hlaing đã có cuộc hội đàm song phương về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngày 22/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng NN- PTNT Cao Đức Phát và Bộ trưởng Nông nghiệp và Thuỷ lợi Myanmar, ông Mr.Myint Hlaing đã có cuộc hội đàm song phương về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại buổi hội đàm, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng, hợp tác kỹ thuật song phương giữa hai nước nói chung và trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản nói riêng còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai nước. Hai bên hợp tác chủ yếu qua trao đổi các đoàn chuyên gia về nuôi trồng thủy sản sản, trồng lúa, thủy lợi và sản xuất TĂCN.

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, Chính phủ Việt Nam tiếp tục ủng hộ các DN 2 nước tăng cường hợp tác, cũng là ủng hộ chủ trương của Chính phủ Myanmar trong việc nỗ lực phát triển kinh tế, đặc biệt là nông, lâm nghiệp và thuỷ sản.

Ông Mr.Myint Hlaing, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi Myanmar cho biết, Chính phủ Myanmar cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam vào lĩnh vực nông nghiệp như có chính sách cho thuê đất dài hạn để phát triển cây công nghiệp, chế biến và chăn nuôi.

Myanmar có tiềm năng to lớn về phát triển nông nghiệp chính vì vậy phát triển nông nghiệp, nông thôn là một trong ưu tiên lớn của Chính phủ Myanmar.

PV - GM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận