Thứ tư, 17/07/2019 09:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Việt Nam tham gia Hội chợ Gulfood 2019

21/02/2019, 14:55 (GMT+7)

Hội chợ Quốc tế về thực phẩm và đồ uống Gulfood 2019 tại Dubai (UAE) đã khai mạc ngày 17/02. Khu Gian hàng Quốc gia Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) thực hiện tại hội chợ đã mang đến dấu ấn đậm nét, thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan ngay trong ngày đầu khai mạc.

 

Tới dự và cắt băng khai trương Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại lễ khai mạc có ông Trịnh Vinh Quang – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại UAE, ông Lê Phương - Tham tán thương mại Việt Nam tại UAE, đại diện Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng đại diện Ban tổ chức Hội chợ.

Diễn ra từ ngày 17-21/02/2019, Gulfood Dubai là hội chợ lớn nhất thế giới về thực phẩm và đồ uống, diễn ra thường niên vào tháng 2 hàng năm (năm 2019 là năm thứ 24), với sự tham gia của  120 gian hàng quốc gia, gồm hơn 5.000 DN trưng bày sản phẩm. Trong 5 ngày diễn ra,  Hội chợ dự kiến thu hút hơn 90.000 khách thương mại đến từ trên 170 Quốc gia.

Với 129m2, Khu Gian hàng Quốc gia Việt Nam quy tụ 20 DN hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống của Việt Nam như: Cty CP Sữa Việt Nam Vinamilk, Tổng Cty Thương mại Hà Nội (Hapro), Cty CP Thực phẩm XK Đồng Giao, Cty TNHH Chế biến dừa Lương Qưới, Cty CP Thực phẩm Richy Miền Bắc, Cty CP Nafoods Group, Cty CP Đồ hộp Tấn Phát.. với các sản phẩm nông sản chủ lực như: Gạo; cà phê; chè; các loại gia vị như quế, hồi, tiêu, điều, bánh kẹo…; sữa và các sản phẩm từ sữa; dừa và các sản phẩm từ dừa; cá ngừ, thủy sản các loại; hoa quả đóng lon, sấy khô...

Khu Gian hàng Quốc gia Việt Nam được thiết kế đặc biệt, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt, thể hiện rõ màu sắc Quốc gia Việt Nam. Một số mặt hàng được khách hàng đặc biệt quan tâm tại hội chơ như: Hồ tiêu, rau quả tươi và chế biến, đồ hộp, gạo, hạt điều và các sản phẩm gia vị khác… Đặc biệt năm nay, tham tán thương mại Việt Nam tại UAE đã hỗ trợ cho các DN Việt Nam tham gia tại hội chợ có cơ hội kết nối trực tiếp và khảo sát các doanh nghiệp UAE có giao dịch tiềm năng.

Thông tin của Trung tâm XTTM Nông nghiệp cho biết, tính đến hôm nay
(21/2), ước tính sơ bộ kết quả giao dịch của các DN thông qua các hợp đồng, biên bản ghi nhớ đã được ký tại gian hàng có trị giá trên 20 triệu USD, trong đó tiêu biểu có các đơn hàng lớn về sản phẩm thủy sản đóng hộp trên 7 triệu USD, Cty CP Thực phẩm XK Đồng Giao ký đơn hàng 6000 container sản phẩm chuối, các đơn hàng về gia vị có giá trị trên 4 triệu USD. Các DN, trong đó có cả DN lần đầu tham gia và DN tham gia nhiều lần đều đánh giá cao hiệu quả việc tham gia Hội chợ, đặc biệt là tính hiệu quả và thể hiện hình ảnh quốc gia của Gian hàng Quốc gia Việt Nam năm 2019. Tất cả các DN đều mong muốn tiếp tục tham gia Hội chợ Gulfood trong khu Gian hàng quốc gia do Trung tâm XTTM Nông nghiệp tổ chức năm 2020 và các năm tiếp theo. Bên cạnh đó, các DN cũng đề nghị mở rộng quy mô gian hàng và sẵn sàng trả thêm chi phí để mở rộng gian hàng, tổ chức thêm các hoạt động khảo sát thị trường, gặp gỡ với DN tiềm năng sau khi kết thúc Hội chợ, tổ chức các hoạt động giao thương, kết nối khác để tăng thêm hiệu quả cho chương trình tham gia Hội chợ.
 
Một số hình ảnh của gian hàng Quốc gia Việt Nam tại hội chợ:
 
 
 
 
 
 
 
LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận