Thứ hai, 23/09/2019 07:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Việt Nam tin Singapore hiểu rõ thông điệp sau khi gửi công hàm liên quan phát ngôn của ông Lý Hiển Long

06/06/2019, 15:36 (GMT+7)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam và Singapore đã có nhiều giao thiệp chính thức và không chính thức liên quan phát ngôn của ông Lý Hiển Long.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tùng Đinh

Chiều 6/6, trả lời câu hỏi phóng viên về phản ứng của Singapore sau bình luận của Việt Nam liên quan phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long có nội dung cho rằng Việt Nam “xâm lược”, “chiếm đóng” Campuchia, bà Lê Thị Thu Hằng nói:

"Như tôi đã thông tin, Bộ Ngoại giao và các cơ quan Việt Nam đã giao thiệp chính thức và không chính thức với Singapore. Việt Nam đã có công hàm gửi tới Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội và tôi tin, Singapore hiểu rõ thông điệp của Việt Nam".

Trước đó, ngày 4/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Việt Nam lấy làm tiếc đã có một số nội dung phát biểu phản ánh không khách quan thực tế lịch sử, gây tác động không tốt đến dư luận. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao đổi với Bộ Ngoại giao Singapore về vấn đề này.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, đóng góp và hy sinh của Việt Nam trong việc cùng nhân dân Campuchia chấm dứt tội ác diệt chủng của Khơ-mer Đỏ là sự thật đã được thừa nhận rộng rãi. Ngày 16/11/2018, Toà án đặc biệt  xét xử tội ác Khơ-mer Đỏ (ECCC) đã ra phán quyết về tội ác diệt chủng chống nhân loại của Khơ-mer Đỏ. Phán quyết đã phản ánh khách quan sự thật lịch sử, thực thi công lý, trả lại công bằng cho các nạn nhân, được Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế hoan nghênh.

Những thành tựu ASEAN có được ngày nay là kết quả nỗ lực chung của tất cả các thành viên trong suốt chiều dài lịch sử của Hiệp hội. Mỗi thành viên thấu hiểu sâu sắc tầm quan trọng của việc không ngừng củng cố đoàn kết toàn khối, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và các nguyên tắc chung của ASEAN.

Là thành viên tích cực và có trách nhiệm của ASEAN, Việt Nam đã và sẽ tiếp tục cùng các thành viên khác làm hết sức mình vì mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, thống nhất, đoàn kết và có vai trò trung tâm tại khu vực.

TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận