Thứ tư, 19/09/2018 05:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việt Nam - Triều Tiên ký hợp tác về nông nghiệp

31/10/2014, 08:00 (GMT+7)

Hợp tác giữa Triều Tiên và Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn thời gian qua đã có những bước phát triển đáng ghi nhận.

Việt Nam - Triều Tiên ký hợp tác về nông nghiệp
Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Nằm trong khuôn khổ kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ lần thứ 9 Việt Nam - Triều Tiên từ ngày 28/10 đến ngày 2/11, chiều qua (30/10), tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh và Thứ trưởng Bộ Kinh tế đối ngoại CHDCND Triều Tiên Ri Myong San đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Theo ông Tô Việt Châu, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ NN-PTNT), hợp tác giữa Triều Tiên và Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn thời gian qua đã có những bước phát triển đáng ghi nhận.

Nhiều hoạt động hợp tác đã được triển khai như: trao đổi chuyên gia lựa chọn giống lúa, nghiên cứu SX các giống rau quả có chất lượng cao… Tuy nhiên, các hợp tác này chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác và mong muốn của cả hai nước.

Bản ghi nhớ là cơ sở cho các hoạt động hợp tác về trồng trọt, nông nghiệp hữu cơ, nghiên cứu rau quả… thông qua các hình thức tập huấn, trao đổi chuyên gia dựa trên nguồn lực sẵn có của Bộ NN-PTNT Việt Nam và Viện Khoa học Nông nghiệp Triều Tiên (cơ quan trực thuộc Chính phủ nước CHDCND Triều Tiên).

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận