Thứ năm, 13/12/2018 05:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việt Nam và Campuchia hợp tác về lâm nghiệp

28/06/2012, 13:52 (GMT+7)

Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp đã được Tổng cục Lâm nghiệp VN và Tổng cục Lâm nghiệp Vương quốc Campuchia ký kết ngày 27/6, tại Hà Nội.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp đã được Tổng cục Lâm nghiệp VN và Tổng cục Lâm nghiệp Vương quốc Campuchia ký kết ngày 27/6, tại Hà Nội.

Theo đó, Tổng cục 2 nước sẽ tăng cường hợp tác trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong quy hoạch, xây dựng và thực hiện chiến lược, các chương trình, kế hoạch tổng thể, đặc biệt là điều tra, thống kê, kiểm kê rừng, động vật hoang dã, thương mại gỗ cũng như việc thực thi lâm luật và quản trị rừng…

Ông Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp VN cho biết, VN và Campuchia có mối quan hệ lâu năm về lâm nghiệp. VN luôn đánh giá cao sự hợp tác lâm nghiệp giữa hai quốc gia trong thời gian qua và nhận thấy sự cần thiết phải mở rộng và đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả thiết thực của sự hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là trong các hoạt động chung về phòng cháy, chữa cháy rừng, kiểm soát vận chuyển buôn bán gỗ và động vật hoang dã, quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên khu vực biên giới hai nước.

Theo ông Chea Sam Ang, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Vương Quốc Campuchia): Trong chuyến thăm và làm việc vừa qua của Bộ trưởng NN-PTNT Cao Đức Phát với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Vương Quốc Campuchia Chan Sarun, 2 Bộ trưởng đã thống nhất tăng cường hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp, việc ký kết biên bản ghi nhớ là nhằm hiện thực hóa mục tiêu này. Biên bản ký kết hoàn toàn phù hợp với quy định của 2 nước trên tinh thần hợp tác, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp giữa VN và Campuchia sẽ có hiệu lực 5 năm. Cơ quan đầu mối chịu trách nhiệm điều phối, tổ chức thực hiện phía VN là Vụ Khoa học Công nghệ và HTQT – Tổng cục Lâm nghiệp; cơ quan đầu mối phía Campuchia là Vụ Công nghiệp Rừng và HTQT, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Vương quốc Campuchia.

NGUYỄN LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận