Thứ bảy, 23/06/2018 07:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Viết tiếp câu chuyện tình yêu

26/09/2014, 10:26 (GMT+7)

Hồng Vân và Lê Tuấn Anh đến với nhau sau những đổ vỡ về hôn nhân. Họ đến với nhau khi cả 2 đã có tuổi, và gắn bó với nhau trong cuộc sống, cũng như hỗ trợ nhau trên con đường sự nghiệp.

Nếu so sánh nghiệp diễn giữa Hồng Vân và Lê Tuấn Anh, thì khó có thể nói, ai thành công hơn ai.

Hồng Vân nổi danh từ những băng ca nhạc “Mưa bụi”, sau đó, những vai diễn hài đã đưa chị tới “mốc” của một ngôi sao trong nghiệp diễn. Nhiều đạo diễn nhận xét, Hồng Vân không được đào tạo bài bản về diễn xuất nhưng mỗi khi chị lên sân khấu lại khiến nhiều người bất ngờ bởi lối diễn ngẫu hứng và cái duyên ngầm.

15-13-54_1-hong-vn Vợ chồng Hồng Vân - Lê Tuấn Anh 

Chị nói giọng Bắc ra chất Bắc, nói tiếng miền Trung ra miền Trung, còn khi cần chị nói giọng Nam ngọt như mía lùi. Cái “chất” của Hồng Vân không bị “đóng khung” trong một thị trường sân khấu nhất định, dân Bắc, Trung, Nam đều rất thích những vai diễn của Hồng Vân bởi lối diễn gần gũi phù hợp với tất cả vùng miền.

Còn Lê Tuấn Anh, người một thời được xem là “mỹ nam” của điện ảnh Việt ở thập niên 80-90 (TK XX). Lê Tuấn Anh chuyên trị những vai lãng tử, đểu cáng và chính những vai diễn kiểu đó đã khắc họa một hình ảnh chân dung Lê Tuấn Anh rõ nét trong lòng khán giả.

Giờ đây, Lê Tuấn Anh đã tuyên bố giải nghệ nhưng nhắc đến anh, nhiều người vẫn hình dung đến “cái sự đểu cáng” của những vai diễn thời hoàng kim.

Cuộc hôn nhân “rổ rá cạp lại” của Hồng Vân và Lê Tuấn Anh luôn là một bí ẩn với khán giả và truyền thông. Ít khi cả 2 xuất hiện và chia sẻ điều gì, dư luận chỉ biết rằng, họ đang sống rất hạnh phúc.

Lê Tuấn Anh từng kết hôn với ca sĩ Phương Thảo (vợ nhạc sĩ Ngọc Lễ bây giờ). Ngày bé, Lê Tuấn Anh từng trải qua tuổi thơ khốn khó khi mẹ mất sớm, bố là người khắt khe nên anh từng làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống.

Anh từng bán nước, bán bánh, làm phụ nề, bưng bê trong quán cà phê. Chính không cảm nhận được một gia đình trọn vẹn nên khi gặp Phương Thảo, anh đã kết hôn với cô ngay khi mới 21 tuổi. Sau đó, cuộc hôn nhân này nhanh chóng tan vỡ, bởi cả 2 không hòa hợp về mặt tính cách. Lê Tuấn Anh cho rằng, tính Phương Thảo khá nam tính và độc lập, còn anh thì nóng tính. Trong mọi mâu thuẫn, cả 2 đều không nhường nhịn nhau nên mâu thuẫn tăng dần. Mỗi lần cả 2 giận nhau là mỗi lần cả 2 gây tổn thương cho nhau nên anh quyết định chia tay sớm để Phương Thảo có cuộc sống riêng, nếu để lâu thì Phương Thảo sẽ lỡ thì, và rất khổ. Lê Tuấn Anh luôn mừng cho Phương Thảo vì cô đã gặp Ngọc Lễ - một người chồng điềm đạm và hợp với cô.

Còn Hồng Vân, khán giả thấy chị không bao giờ chia sẻ về cuộc hôn nhân trước, chỉ biết rằng, sau khi chia tay người chồng đầu tiên, Hồng Vân một mình nuôi 2 con là Xí Ngầu và Trê Phi (biệt danh 2 con riêng của Hồng Vân).

Hồng Vân luôn chia sẻ rằng, cô và Lê Tuấn Anh đang sống rất hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình. Tuấn Anh rất yêu thương Xí Ngầu và Trê Phi như con ruột. Vì thế, trước những quyết định trọng đại, cả Xí Ngầu và Trê Phi luôn xin ý kiến của ba. Các con bám chàng lãng tử một thời của điện ảnh Việt còn hơn cả mẹ Hồng Vân.

Trong mắt những thiên thần của gia đình Hồng Vân, Tuấn Anh không những là người cha đích thực mà còn là thần tượng, là người hùng. Hiện tại, Lê Tuấn Anh và Hồng Vân còn có thêm bé Bí Ngô xinh xắn và kháu khỉnh. Đó là sợi dây vô hình kết nối cuộc hôn nhân “rổ rá cạp lại” của Hồng Vân và Lê Tuấn Anh.

Tuy được xem là “rổ rá cạp lại” nhưng theo Hồng Vân và Lê Tuấn Anh, cả 2 đã có tình cảm với nhau từ thời sinh viên. Lúc đó, cô nữ sinh Hồng Vân nổi tiếng về nhan sắc xinh xắn, lại có duyên ngầm, và đặc biệt thông minh. Còn Tuấn Anh thì đẹp trai, phong lưu học cùng trường, chuyên ngành Điện ảnh.

Cả hai từng được trường mời diễn chung, minh họa cho bài hát “Thiên thai” của nhạc sĩ trong video clip của một nữ ca sĩ. Trong sản phẩm đó, Lê Tuấn Anh được giao vào vai chàng Từ Thức, còn Hồng Vân làm tiên nữ. Sau lần làm việc chung đó, cả 2 đều có chút rung động bởi cả 2 đều khá nghệ sĩ, tính tình thẳng thắn cùng những tâm sự bay bổng được trao gửi cho nhau, Hồng Vân và Lê Tuấn Anh thường đi cùng nhau khiến nhiều sinh viên cùng trường phải ngưỡng mộ.

Sau đó, Hồng Vân tình cờ gặp người yêu chở người bạn gái khác sau lưng, ở tuổi mới lớn, lại học trường nghệ thuật, cái tôi của cả 2 rất lớn nên Hồng Vân không chấp nhận mọi lời thanh minh của Lê Tuấn Anh nên cả 2 chia tay. Bây giờ, khi nhắc lại kỉ niệm đó, Hồng Vân vẫn ân hận về sự nông nổi ngày ấy, chỉ vì một chút hờn dỗi trẻ con mà mỗi người đã rẽ sang một hướng khác và hứng chịu những thăng trầm của tình yêu.

Tuy vậy, như một “tia sáng ở cuối đường hầm”, Hồng Vân và Lê Tuấn Anh lại gặp nhau trên đường đời, khi mỗi người đều đã trải đời, trải tình và khẳng định được tên tuổi của mình trong nghiệp diễn. Họ lại sát cánh bên nhau, dành tình cảm cho nhau, yêu thương con cái và cùng nhau nối lại, viết tiếp câu chuyện tình yêu từ thời sinh viên đó.

T.NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận