Thứ năm, 15/11/2018 07:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Viết tiếp vụ bắt công nhân tự đỏ keo dính hai tay:

29/11/2011, 10:27 (GMT+7)

* Đề nghị trục xuất quản đốc A Vương về nước

>> Quản đốc Trung Quốc đổ keo 502 dính tay công nhân

Chiều 28/11, trao đổi với báo chí, ông Lê Đức Huấn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết:

“Với tinh thần hết sức khách quan, chúng tôi đã chỉ đạo LĐLĐ huyện Hoằng Hóa làm việc với Cty Giày Hong Fu để bảo về quyền lợi hợp pháp của người lao động. Có thể nói, việc công nhân tự ý mang keo 502 vào nhà máy với mục đích để xử lý những sản phẩm khiếm khuyết trong quá trình sản xuất là sai vì Cty đã nghiêm cấm triệt để. Chúng tôi không bênh vực kiểu làm ăn gian dối, thiếu chuyên nghiệp của công nhân, nhưng lẽ ra phía Cty có thể đưa ra hình thức kỷ luật như trừ lương, trừ thưởng, thậm chí đuổi việc nếu thấy nghiêm trọng. Còn hành động đổ keo 502 vào tay công nhân của quản đốc A Vương là hết sức tàn bạo và không thể chấp nhận được. Vì vậy, chúng tôi đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an, nếu xét thấy hành vi của ông A Vương là có hệ thống, chúng tôi sẽ đề nghị với các cơ quan chức năng trục xuất ông này ra khỏi địa bàn”.

Đến chiều qua, theo thông tin PV NNVN nhận được, Sở LĐ-TB &XH tỉnh Thanh Hóa đã chính thức có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đề nghị trục xuất về nước đối với quản đốc A Vương. 

Ông Huấn cũng cho biết, bên cạnh việc yêu cầu công ty phải thực hiện nghiêm túc việc đình chỉ công tác, kiểm điểm ông A Vương trước khi phía công an có kết luận; chăm sóc sức khỏe cho công nhân bị hành hạ phải nhập viện; trả lương đầy đủ cho công nhân trong chiều 26/11, bởi họ ngưng làm việc để phản đối hành vi của ông A Vương, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các tổ chức công đoàn cơ sở tăng cường công tác giáo dục, nhắc nhở công nhân nghiêm túc chấp hành những nội quy của Cty, nhà máy. Đây là bài học rất cần được các công nhân nghiêm túc ghi nhớ để ngày càng nâng cao tay nghề, tuân thủ quy trình sản xuất, từng bước tạo phong cách chuyên nghiệp trong lao động.

Được biết, từ đầu năm đến nay, tại Cty Hong Fu đã có 2 lần các công nhân đình công để kiến nghị một số vấn đề liên quan đến chế độ của người lao động, cũng như yêu cầu phía Cty phải có biện pháp xử lý với những cán bộ quản đốc, chủ quản phân xưởng người nước ngoài thường xuyên có hành động và thái độ cư xử thiếu tôn trọng đối với công nhân Việt Nam.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận