Thứ tư, 15/08/2018 03:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VIETNAM IDOL 2010: Dựng kịch bản đêm chia tay?

02/12/2010, 10:22 (GMT+7)

Là một chương trình truyền hình thực tế, mọi chuyện tưởng như thực tế nhất lại đang… bị dư luận cho rằng, tất cả đều có kịch bản sẵn trong đêm chia tay (tối 30/11

Là một chương trình truyền hình thực tế, mọi chuyện tưởng như thực tế nhất lại đang… bị dư luận cho rằng, tất cả đều có kịch bản sẵn trong đêm chia tay (tối 30/11) với thí sinh Đăng Khoa sau đêm thi Ca khúc Divas Việt (27/11). 

Cân nhắc và im lặng

Sau đêm chia tay có phần “nghiệt ngã” với Uyên Linh, cô chia sẻ: “Tôi không bình luận gì về Đăng Khoa. Xin đừng ai hỏi tôi cảm giác thế nào về hành động của em, đừng hỏi tôi lúc ấy trên sân khấu tôi nghĩ gì. Tôi trống rỗng. Tôi không cười, tôi không khóc, tôi cúi mặt xuống đất, tôi không đòi hãy đúng luật hãy cho tôi thể hiện bài hát chia tay…, chỉ đơn giản đó là tính cách của tôi".

Uyên Linh nói thêm: "Còn về kết quả tôi tin vào những gì hiện ra trước mắt, điều này giúp tôi bình thản và có thời gian tập trung vào việc mình cần làm, đơn giản là  tôi có lượng bình chọn ít hơn so với 4 bạn còn lại nhưng không có nghĩa là tôi ít được yêu mến nhất, đôi khi số lượng và chất lượng có thể đem đặt lên bàn cân. Còn về việc dừng cuộc thi hay tiếp tục tôi phải thú nhận rằng tôi cần thời gian để suy nghĩ và tham khảo ý kiến. Tôi chỉ xin hứa, tôi sẽ không là loại người lợi dụng scandal để làm màu. Bởi vì sao? Bởi vì tôi chẳng là cái gì để tự cho phép mình cái quyền lợi dụng dư luận”.

Phóng viên NNVN cũng có cuộc trao đổi ngắn với Đăng Khoa, người đã thành “anh hùng bất đắc dĩ” cho Uyên Linh tiếp tục vào vòng sau. Anh cho rằng:“Việc chia tay của tôi chắc chắn sẽ có nhiều luồng khán giả suy nghĩ khác nhau, có người sẽ thông cảm với tôi nhưng có người sẽ nghĩ tôi lợi dụng trò rút lui này để tạo tiếp chuyện “lùm xùm” cho chương trình. Tuy vậy, những gì đã nói tôi đã nói trên sóng truyền hình cả nước, im lặng bây giờ là giải pháp tốt nhất”.

Nghi ngờ dựng kịch 

Ngay sau đêm chia tay vào tối 30/11, nhiều khán giả tại sân khấu Vietnam Idol đều cho rằng: “Chương trình tạo kịch bản, có thể không phải tất cả… đều diễn nhưng chắc chắn nhà báo Diễm Quỳnh phải là người nắm được trước chuyện này”. Trao đổi với NNVN, khán giả Trần Anh Dũng (Hà Nội) cho rằng: “Có thể Quốc Trung, Siu Black, Nguyễn Quang Dũng không biết nhưng nhà sản xuất Diễm Quỳnh phải biết. Có thể thấy rõ khi máy quay cứ liên tiếp chĩa ống kia về phía bố, mẹ Đăng Khoa, lúc ấy tôi đã thấy hơi nghi ngờ rồi, hơn thế nữa, chưa có chương trình truyền hình trực tiếp nào mà micro được mở… tuỳ tiện cho các thí sinh cướp lời như Đăng Khoa cả”. 

Khán giả Nguyễn Huyền Thảo (TP HCM) cho rằng: “Tôi thấy nếu Đăng Khoa xin rút lui ngay từ đầu, ngay khi chưa công bố ai bị loại thì hay hơn. Bây giờ, Uyên Linh cũng rất khó xử, thí sinh này được vào tiếp vòng trong như một sự ban phát. Tôi cũng cảm nhận có kịch bản ở đây, chương trình trực tiếp với nhiều vấn đề nảy sinh như thế mà BTC cũng co kéo đủ thời lượng chương trình. Qúa tài. Hơn nữa, Uyên Linh luôn là người hát tốt nhất, như thế cũng là một “chiêu” để kích khán giả nhắn tin bình chọn nhiều hơn nữa”. 

"Không ai biết trước"

Một trong 4 vị giám khảo, nhà báo Diễm Quỳnh đã khẳng định chắc chắn với NNVN trước nhiều nghi vấn của khán giả rằng: “Kịch bản của chương trình chỉ đơn giản là người có số phiếu thấp nhất sẽ phải hát bài hát chia tay! Sau đó, Hội đồng nghệ thuật sẽ hội ý và cân nhắc, giữ hay không giữ lại. Tuy nhiên, tôi có biết trước chuyện Đăng Khoa và bố mẹ Đăng Khoa đã có cuộc trao đổi với nhau về chuyện có nên theo tiếp chương trình sau những gì diễn ra".

Diễm Quỳnh nói tiếp: "Cũng như trong suốt cuộc thi, Đăng Khoa có nói với BTC chương trình sẽ quyết tâm theo hết chương trình dù phải đấu tranh với bố mẹ mình. Nhưng nói tôi biết trước chuyện Đăng Khoa xin rút lui thì không đúng, tất cả những gì diễn ra trên sân khấu là những chuyện không ai biết trước và tôi cũng không lường trước được. Chúng tôi tôn trọng quyết định của Đăng Khoa. Còn kết quả bình chọn, tôi cũng khẳng định rằng, không ai biết trước được ai bị loại khi hệ thống bình chọn chưa kết thúc”.

 Với khán giả truyền hình, đây là lần đầu tiên họ được xem một chương trình giải trí mà mỗi tuần, đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Xem ra, chuyện thi thố đã là phụ, cái khiến khán giả tiếp tục theo dõi chương trình này là “để xem có chuyện gì xảy ra tiếp”.

Trong đêm công bố kết qua Gala 6, MC Phan Anh thông báo Văn Mai Hương và Nguyễn Tấn Đăng Khoa là 2 thí sinh an toàn. Ba thí sinh còn lại là Lều Phương Anh, Uyên Linh và Lân Nhã đều ở nhóm nguy hiểm và một trong 3 người này phải rời cuộc chơi. Khi MC Phan Anh hỏi HĐNT ai có khả năng rời cuộc chơi? Diễm Quỳnh dự đoán: Lân Nhã và Uyên Linh an toàn. Tuy nhiên, Uyên Linh là người nhận được lượng tin nhắn ít nhất và phải thể hiện bài hát chia tay.

 Cùng lúc đó, Đăng Khoa cầm micro và tâm sự: "Khoa đến với cuộc thi Vietnam Idol một cách tình cờ và tự nhiên và theo nó một chặng đường dài, không ít những bất ngờ. Đi được đến đây, Khoa nghĩ đã có được những gì mình mong muốn: để được trưởng thành, để được "lột xác", để có thêm những người bạn mới. Khoa muốn dừng cuộc chơi tại đây. Khoa muốn để lại cơ hội cho những anh chị, những người mà Khoa coi như  gia đình, người thân". Sau khi hội ý, BTC đã đồng ý với quyết định này, Uyên Linh thế chỗ Đăng Khoa, còn Đăng Khoa là người bị loại.

Chương trình Vietnam Idol năm nay được truyền hình trực tiếp trên 6 kênh: VTV3, VTV4, VTV6, VTV9. YANTV, THVL, chương trình còn lại 4 thí sinh: Uyên Linh, Lân Nhã, Văn Mai Hương và Lều Phương Anh,  thí sinh sẽ bước vào đêm thi Duet (song ca) vào tối thứ 7 ngày 3/12 tới.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận