Thứ hai, 18/06/2018 05:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Viettel mất liên lạc trên diện rộng

11/08/2010, 14:44 (GMT+7)

Sáng 11/8, thuê bao di động Viettel thuộc nhiều khu vực của Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng... đã không thể gọi điện, nhắn tin cho nhau. Hãng di động chưa xác định được nguyên nhân sự cố.

Sáng nay (11/8), thuê bao di động Viettel thuộc nhiều khu vực của Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng... đã không thể gọi điện, nhắn tin cho nhau. Hãng di động chưa xác định được nguyên nhân sự cố.

Tình trạng mất sóng kéo dài khoảng nửa giờ thì kết thúc. Trong khoảng thời gian này, nhiều thuê bao không thể gọi điện, gửi tin nhắn hoặc nhận cuộc gọi từ các thuê bao trong cùng Viettel và từ các mạng di động khác. Anh Quân - một khách hàng của Viettel ở khu vực Cầu Giấy cho biết từ 10h trưa, anh không nhận được bất kể cuộc gọi nào từ bạn bè anh em, dù rằng cột sóng vẫn đầy ắp.

Nhiều thuê bao Viettel không thể liên lạc được với nhau

Cứ tưởng máy điện thoại có vấn đề, anh tắt đi, khởi động lại tới 3 lần, tình hình vẫn không khá hơn. "Tôi dùng một thuê bao VinaPhone gọi vào máy của mình cũng chỉ nhận được một tiếng tít rồi tắt ngóm", anh Quân nói. Mãi đến tận 11h trưa, cuộc gọi của anh Quân mới bắt đầu "thông". Tuy nhiên, anh chỉ kết nối được tới một số thuê bao cùng mạng Viettel chứ chưa thể gọi sang mạng MobiFone.

Nhiều thuê bao ở khu vực Thái Thịnh, Trần Duy Hưng, Vạn Bảo, Hà Nội cũng phản ánh hiện tượng tương tự. Chị Như - một khách hàng Viettel cho biết suốt nửa giờ đồng đồng hồ, chị chỉ có thể liên hệ với bạn bè qua tin nhắn Yahoo Messenger. Chiếc di động của chị thành cục gạch không nhận được cuộc gọi, tin nhắn và cũng không thể gọi đi. Cột sóng không hiển thị một vạch nào.

Chị cho biết, những đồng nghiệp của chị sử dụng thuê bao di động Viettel cũng gặp hiện tượng này.

Không riêng khu vực Hà Nội, nhiều thuê bao hoạt động ở TP HCM và Hải Phòng cũng gặp hiện tượng - mất liên lạc, không hiển thị cột sóng. PV tìm cách liên lạc với bộ phận kỹ thuật Viettel cũng chỉ nghe tiếng tút tút ngắn, hoặc tò tý te... Hiện tượng này kết thúc lúc 11h.

Phía Viettel trao đổi với PV xác nhận có sự cố mất liên lạc trong nửa giờ. Tuy nhiên, hãng chưa xác định được nguyên nhân mà chỉ gửi lời xin lỗi tới khách hàng.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận