Thứ ba, 18/06/2019 08:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Villas Boas tới Chelsea: Mệnh lệnh chiến thắng

24/06/2011, 13:37 (GMT+7)

Chỉ vài tiếng sau khi tuyên bố rời Porto, Villas Boas đã được Chelsea đón chào với mức lương 4,4 triệu bảng/năm trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Chỉ vài tiếng sau khi tuyên bố rời Porto, Villas Boas đã được Chelsea đón chào với mức lương 4,4 triệu bảng/năm trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Kỳ vọng nhiều nhưng sức ép vô cùng lớn, “Người đặc biệt 2.0” hiểu rằng nếu thất bại, ông sẽ không tồn tại ở nước Anh quá 1 năm.

Khác với những HLV trước, Villas Boas còn được ưu ái hơn khi chủ tịch Abramovich còn mất thêm khoản 13,2 triệu bảng để giúp ông tự giải phóng khỏi Porto. Tỷ phú người Nga luôn phóng khoáng khi móc hầu bao, nhưng ông chưa bao giờ tiêu tiền vô ích. Mục tiêu dành cho Villas Boas là tương đối rõ ràng, bằng mọi giá Chelsea phải lên ngôi vô địch Champions League mùa tới.

Bản thành tích của Villas Boas trước khi cập bến Stamford Bridge không đến nỗi tồi, đó là “cú ăn ba” vĩ đại năm ngoái. Nhưng nếu so sánh Liga Sagres với Premier League hay Europa League với Champions League thì quá khập khiễng. Ở Porto, Villas Boas được tự do mọi mặt về chuyên môn, Chelsea cũng hứa hẹn với ông điều tương tự, nhưng sức ép thành tích mà chủ tịch Abramovich đặt ra vô cùng lớn. Nếu Chelsea chỉ cần chơi 2, 3 trận tệ hại, mọi thứ sẽ vô cùng bất an với Villas Boas.

Bất lợi với Villas Boas chính là ông còn quá trẻ, độ tuổi 33 của ông chỉ bằng với các cựu thần Lampard, Drogba. Và liệu ông có đủ uy để chỉ đạo đội ngũ đầy sao ở Chelsea, môi trường luôn rất phức tạp với nhiều cá tính khác nhau. Hơn nữa, kinh nghiệm ngắn ngủi từng làm việc ở nước Anh chưa đủ để Villas quen được với sự khắc nghiệt ở Premier League, nhất là đối với một CLB giàu tham vọng và đầy rẫy sức ép ghê gớm như Chelsea.

Ngay từ ngày bổ nhiệm, Villas Boas đã ngỏ ý muốn đưa hai học trò Falcao, Moutinho đến Chelsea và hối thúc CLB đẩy nhanh thương vụ Neymar. Ý định cải tổ đội bóng của Villas Boas là đáng ghi nhận, nhưng chắc chắn ông sẽ không nhận được thiện cảm của nhiều cựu thần Chelsea. Nếu Villas Boas thành công trong việc đưa các tân binh (dự kiện ngốn khoảng 80 triệu bảng) về Stamford Bridge, sẽ có kẻ ra đi và có kẻ lo âu vì vị trí bấp bênh. Và khi đó, không loại trừ khả năng “Người đặc biệt 2.0” phải đón nhận không khí không được êm đẹp ở Stamford Bridge.

Chủ tịch Abramovich khẳng định ông sẽ dành sự tin tưởng tuyệt đối vào Villas Boas, từ việc chuyển nhượng, sắp xếp đội ngũ đến kế hoạch phát triển đội bóng. Nhưng khi được hậu thuẫn tuyệt đối, nếu Chelsea không thể lột xác, tương lai của “Người đặc biệt 2.0” sẽ bị đe dọa bất kỳ thời điểm nào.

KIM ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận