Chủ nhật, 24/06/2018 10:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vinafood 1 tài trợ 190 tấn gạo cho đồng bào vùng bão lụt

04/10/2013, 09:37 (GMT+7)

Ngay sau khi cập nhật những thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra được đăng tải liên tục trên báo NNVN, Tổng Cty Lương thực Miền Bắc (Vinafood 1) đã quyết định hỗ trợ 190 tấn gạo cho bà con nơi đây.

Ngay sau khi cập nhật những thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra được đăng tải liên tục trên báo NNVN, Tổng Cty Lương thực Miền Bắc (Vinafood 1) đã quyết định hỗ trợ 190 tấn gạo, trị giá 2 tỷ đồng cho bà con nơi đây.

Vừa qua cơn bão số 10 (Wutip), cơn bão lớn nhất trong mấy năm qua đã tàn phá và gây ra những tổn thất nặng nề cho các tỉnh thuộc khu vực miền Trung: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An, Thanh Hóa.

Để kịp thời chia sẻ những khó khăn và hỗ trợ nhân dân tại các địa phương nhanh chóng khắc phục thiệt hại, ổn định lại cuộc sống và tái sản xuất, góp phần ổn định xã hội và đời sống của người dân, Hội đồng Thành viên của Vinafood 1 đã họp bàn và đi đến thống nhất chủ trương hỗ trợ 190 tấn gạo cho nhân dân các tỉnh miền Trung, giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Vinafood 1 và Báo NNVN cứu trợ gạo cho bà con nông dân huyện Minh Hóa năm 2010

Mức hỗ trợ cụ thể như sau: tỉnh Thanh Hóa 50 tấn, Nghệ An 50 tấn, Hà Tĩnh 30 tấn, Quảng Bình 30 tấn và Quảng Trị 30 tấn. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên và cán bộ công nhân viên toàn Tổng Cty đang vận động quyên góp và sẽ tiếp tục những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Đây không phải lần đầu tiên Vinafood 1 thực hiện việc hỗ trợ gạo cho đồng bào bị bão lụt, thiên tai. Cách đây 2 năm, Tổng Cty đã phối hợp với Báo NNVN và các đơn vị thành viên trong Tổng Cty hỗ trợ và vận chuyển hàng chục tấn gạo cho bà con các dân tộc huyện miền núi Minh Hóa (Quảng Bình), bà con vùng lũ lụt tại 2 huyện Vũ Quang và Hương Khê (Hà Tĩnh).

Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững của Đảng, Chính phủ, nhiều năm qua Tổng Cty Lương thực Miền Bắc đã có những đóng góp thiết thực vào các chính sách an sinh xã hội, qua các công trình xây dựng trường học, xóa nhà tạm... để vừa cải thiện đời sống, nâng cao dân trí ở những vùng đặc biệt khó khăn và cũng là thể hiện văn hóa, trách nhiệm của DN với xã hội.

Vinafood 1 là một trong hai Tổng Cty xuất khẩu lương thực lớn nhất cả nước. Được thành lập theo Quyết định số 312/TTg ngày 24/5/1995 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở tổ chức lại các DN thuộc Tổng Cty Lương thực Trung ương I và các DN lương thực thuộc các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra.

Sau 18 năm thành lập, Vinafood 1 ngày càng phát triển, thị trường xuất khẩu gạo ngày càng mở rộng, hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao, vốn nhà nước được bảo toàn và phát triển, đảm đương tốt các nhiệm vụ về bình ổn giá, an ninh lương thực.

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận