Thứ sáu, 22/06/2018 12:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vinamilk tặng hơn 26.000 ly sữa cho trẻ em nghèo Quảng Bình

10/07/2013, 15:16 (GMT+7)

Năm 2013, Chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” tiếp tục cấp sữa miễn phí cho 13.348 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Sáng 10/7, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Cty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ Trao tặng hơn 26.000 ly sữa cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Bình.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; Cty CP Sữa Việt Nam; Hoa Hậu Hương Giang, đại sứ thiện chí của chương trình…

Hoa Hậu Hương Giang trao sữa cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Quảng Bình.

Trong 5 năm qua, dưới sự định hướng của Bộ LĐ-TB&XH, cùng với sự tài trợ của Cty CP Sữa Việt nam, sự đồng hành của các ban ngành liên quan, sự hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất của hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” với sự góp mặt của các đại sứ thiện chí đã đi khắp mọi miền Tổ quốc, thắp thêm những ánh sáng hy vọng cho các em nhỏ, trao cho các em những ly sữa ngọt ngào và tặng cho các em những nụ cười trẻ thơ, những khoảnh khắc vui tươi hồn nhiên giữa cuộc sống của các em vốn còn rất nhiều khó khăn.

Năm 2013, Chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” tiếp tục cấp sữa miễn phí cho 13.348 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 223 Trung tâm và cơ sở Bảo trợ trẻ em trên toàn quốc.

Các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh thành trên cả nước sẽ nhận được một lượng sữa nước tương đương 5 tỷ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỷ đồng vừa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất châu Á của nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam mới được Vinamilk khánh thành vào cuối tháng 4 vừa qua.

Các em nhỏ sẽ được sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột.

Niềm vui uống sữa.

Tính đến nay, Chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh mầm non, tiểu học thuộc các huyện nghèo và những vùng khó khăn trong cả nước được uống sữa miễn phí, với tổng lượng sữa là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Cty CP sữa Việt Nam cho hay: “Năm 2013, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã chọn tỉnh Quảng Bình làm điểm dừng chân đầu tiên để thực hiện sứ mệnh của mình, trao trực tiếp đến với các trẻ em có hoàn cảnh còn khó khăn, với mong muốn mang đến cho các em cơ hội được uống sữa để góp phần giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện về về thể chất và trí tuệ. Ngay sau chương trình trao sữa trực tiếp tại Quảng Bình, trong tháng 7 và tháng 8/2013, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” sẽ tiếp tục tổ chức chương trình trao sữa tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và tỉnh Yên Bái”.

T.PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận