Chủ nhật, 19/01/2020 02:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vinamilk trồng 61.000 cây xanh, trao 119.000 ly sữa cho trẻ em Hà Nội

05/10/2019, 16:16 (GMT+7)

Trong suốt 8 năm đồng hành cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Vinamilk mong chung tay vì cộng đồng để cải thiện và bảo vệ môi trường sống cho tương lai.

Vinamilk tặng hơn 60.000 cây xanh cho TP. Hà Nội.

Sáng nay, Vinamilk cùng quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng hơn 60.000 cây xanh với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng và 119 ly sữa cho trẻ em Hà Nội.

Với mong muốn trẻ em Thủ đô được hưởng môi trường trong lành, sạch đẹp, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã triển khai trồng cây tại trường Mầm non, Tiểu học và khu dân cư tại Hà Nội.

Các đại biểu trồng cây tại trường Tiên Dược B (huyện Sóc Sơn, Hà Nội vào sáng 5/10).

Hoạt động này sẽ giúp hình thành mảng cây xanh, cảnh quan bóng mát cho các trường học và góp phần cải thiện môi trường học tập, sinh hoạt cho các em.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Hành chính, Nhân sự và Đối ngoại - Vinamilk chia sẻ: "Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống xanh, sạch, đẹp để nâng cao sức khỏe cho trẻ em chính là sự quan tâm hàng đầu của Vinamilk".

Tại sự kiện, Vinamilk còn tổ chức khám và tư vấn dinh dưỡng cho hàng trăm học sinh trường Tiểu học Tiên Dược B.

Năm 2019 là năm thứ 8 trong hành trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước. Tính đến nay, Quỹ đã trồng được 800.000 cây xanh các loại với trị giá 11 tỷ đồng tại 22 tỉnh, thành trên cả nước. Chương trình đang từng bước tiến gần hơn mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 119.00 ly sữa bổ sung dinh dưỡng cho hơn 1.300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiên Dược B (xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Hà Nội) nhằm chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ các em và gia đình.

Vinamilk còn triển khai chương trình đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm thu gom rác thải có thể gây ô nhiễm môi trường để xử lý.

Bà Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của trường Tiên Dược B.

Vinamilk là đơn vị được chọn cung cấp sữa cho chương trình sữa học đường tại 13 tỉnh dưới hình thức đấu thầu công khai. Đến năm 2019, Vinamik đã hỗ trợ hơn 300 tỷ đồng cho chương trình sữa học đường, với hơn 175 triệu hộp sữa cho học sinh mầm non, tiểu học.

Một học sinh đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh.

Trong đó, Sữa học đường Hà Nội là đề án lớn nhất cả nước về quy mô, giá trị với trên 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học tham gia.

Với sự chung tay của cộng đồng và tất cả các nguồn lực trong xã hội, chương trình Sữa học đường đang phát huy được những lợi ích và giá trị đóng góp cho sự phát triển cả thể chất và trí tuệ cho trẻ em lứa tuổi học đường.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận