Chủ nhật, 19/08/2018 10:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vinamilk tuyên truyền Luật bảo vệ người tiêu dùng

29/11/2012, 09:50 (GMT+7)

Hơn 600 đại biểu đại diện cho các ban ngành, đoàn thể và người tiêu dùng tại Khánh Hòa đã tới dự hội thảo.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk giới thiệu quy trình sản xuất sữa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay của công ty

Vừa qua, Cty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật BVQLNTD và tư vấn sử dụng và bảo quản sữa Vinamilk”. Hơn 600 đại biểu đại diện cho các ban ngành, đoàn thể và người tiêu dùng tại Khánh Hòa đã tới dự.

Theo bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Cty Vinamilk, thời gian qua cơ quan thông tin đại chúng phản ánh hiện tượng một số đối tượng tìm đến các đại lý bán sữa, trường học tại một số tỉnh, thành như Khánh Hòa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ… tung tin đồn bất thường về sữa giả, sữa kém chất lượng… khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. Đáng nói là các địa chỉ mà những người tung tin đồn nhắm đến đều là những đại lý bán sữa của những thương hiệu lớn, uy tín trong nước. Vì vậy, Vinamilk đã phối hợp với Hội BVQLNTD Khánh Hòa tổ chức hội thảo, nhằm giúp NTD hiểu hơn về luật BVNTD và biết thêm về công nghệ sản xuất sữa tiên tiến hiện nay, tránh bị hoang mang khi nghe tin đồn thất thiệt.

Hội thảo cũng giới thiệu với người tiêu dùng về công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT, đây là công nghệ chế biến sữa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Nguyên tắc căn bản của công nghệ này là nhiệt độ sản phẩm lên tới 138 - 140 oC trong thời gian ngắn khoảng 4 - 6 giây, sau đó làm lạnh nhanh ở 25 oC. Chính nhờ quy trình xử lý nhiệt độ cao và làm lạnh cực nhanh đã giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có hại, các loại nấm men, nấm mốc… đồng thời giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên của sản phẩm. Sữa thành phẩm sau đó được đóng gói trong bao bì giấy tiệt trùng 6 lớp trong môi trường hoàn toàn vô trùng. Nhờ vậy giúp ngăn 100% ánh sáng và vi khuẩn có hại từ không khí xâm nhập vào.

Toàn bộ quy trình chế biến và đóng gói trên đều diễn ra trong môi trường hoàn toàn tiệt trùng, tự động hóa. Ngoài ra, nguồn nguyên liệu sữa bò tươi mà Vinamilk sử dụng hiện nay hoàn toàn sạch, có chất lượng cao và được vắt từ những cá thể bò khỏe mạnh, được bảo quản với quy trình nghiêm ngặt…

Bà Nguyễn Thị Trang, Phó chủ tịch Hội BVQLNTD Khánh Hòa cho biết thêm, ngoài các sản phẩm khác xuất hiện trên thị trường, theo khảo sát của Hội, tại Khánh Hòa, các sản phẩm sữa của Vinamilk, đặc biệt sữa chua Vinamilk được người tiêu dùng rất tin cậy và sử dụng rất nhiều… Tuy nhiên, hiện người tiêu dùng, nhất là những bà mẹ trẻ vẫn chưa hiểu được hết các sản phẩm, công dụng sản phẩm, cũng như cách bảo quản sản phẩm… Do đó, chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, ngoài Vinamilk, sẽ còn nhiều doanh nghiệp khác cùng phối hợp với chúng tôi để tuyên truyền, phổ biến đến người tiêu dùng luật BVNTD và những thông tin về sản phẩm để an tâm trước những tin đồn thất thiệt.

Đ.TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận