Thứ tư, 24/10/2018 07:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vincom kiện Vincon

24/11/2010, 09:56 (GMT+7)

Hôm qua (23/11), đại diện Cty CP Vincom nói rằng, đơn vị này đã chính thức khởi kiện Cty CP Tài chính và Bất động sản Vincon lên TAND TP Hà Nội.

Hôm qua (23/11), đại diện Cty CP Vincom nói rằng, đơn vị này đã chính thức khởi kiện Cty CP Tài chính và Bất động sản Vincon lên TAND TP Hà Nội.

Lý do được Vincom đưa ra là do tên thương mại/tên doanh nghiệp của Vincon tương tự với tên thương mại/tên doanh nghiệp của Vincom đã được đăng ký trước và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực bất động sản.

Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Cty CP Vincom, nói rằng: Việc đặt tên nhãn hiệu và tên thương mại Vinconđã gây ra sự nhầm lẫn nhãn hiệu và tên thương mại của Vincom đối với công chúng; từ đó dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ tới uy tín thương hiệu, hình ảnh và uy tín của Vincom.

Một ví dụ được dẫn chứng, sự việc “bắt quả tang Phó Tổng giám đốc Vincon đánh bạc ngay trong phòng họp” mà các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin lại bị nhiều người hiểu lầm là Phó Tổng giám đốc của Vincom.

Đại diện của Cty Vincom cũng đưa ra những lý lẽ vững chắc và tin rằng khả năng thắng kiện tới 99%. Đại diện này cho rằng, Vincom đăng kí kinh doanh năm 2002, trong khi Vicom đăng kí sau đó 5 năm (2007), với tên ban đầu là Cty CP Đầu tư tài chính BDL và không lâu sau Cty này đổi tên thành Cty CP Đầu tư tài chính và Bất động sản Vincon.

Ở một khía cạnh khác, Cty Vincom cho rằng họ đã được bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam năm 2005 và đã đăng ký quốc tế theo Thoả ước Madrid và đã được chấp nhận bảo hộ tại nhiều nước trên thế giới. Trong khi đó, nhãn hiệu Vincon mới chỉ được nộp một đơn duy nhất tại Cục Sở hữu trí tuệ vào ngày 10/2/2010 và cũng đã bị Vincom nộp đơn phản đối vào tháng 8/2010.

Việc Vincom khởi kiện Vincon gây chú ý dư luận bởi việc vi phạm sở hữu trí tuệ tại Việt Nam bị cho là nhức nhối. Nó ảnh hưởng không chỉ với doanh nghiệp mà còn gây bức xúc đối với người tiêu dùng.

NGỌC TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận