Thứ ba, 25/06/2019 11:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

VinEco đạt chứng nhận "Chuỗi thực phẩm an toàn"

23/03/2018, 16:03 (GMT+7)

Đây là chứng nhận dành cho các nhà sản xuất quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi từ công đoạn sản xuất đến sơ chế, chế biến và phân phối.

Ngày 23/3/2018 tại nông trường Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã trao cho VinEco Long Thành, Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco (Tập đoàn Vingroup) “Chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn”. 

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM cùng đoàn đi kiểm tra, giám sát ATTP tại nông trại trồng rau VinEco.

Công ty VinEco gia nhập lĩnh vực nông nghiệp vào năm 2015, sau gần 3 năm VinEco đã xây dựng và phát triển thành công 14 nông trường quy mô và chuyên nghiệp trên cả nước. Các nông trường được quy hoạch thiết kế một cách khoa học gồm: khu sản suất đồng ruộng, khu nhà kính, khu sơ chế, đóng gói, khu bảo quản; sản xuất tuân thủ đúng quy trình theo tiêu chuẩn VietGAP. Tổng quỹ đất của VinEco lên đến gần 3.000 ha, trong đó đã đưa vào canh tác gần 1.000 ha tại 3 vùng (miền Nam, miền Bắc và vùng cao nguyên Lâm đồng).

Bà Phạm Khánh Phong Lan (trái) trao chứng nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn Chuỗi thực phẩm an toàn cho bà Vũ Tuyết Hằng, TGĐ Công ty VinEco

Chuỗi thực phẩm an toàn được Ban QL ATTP TP.HCM cấp chứng nhận bao gồm 9 nông trường thuộc khu vực phía Nam, cung cấp rau ATTP cho TP.HCM. Hiện nay, trung bình mỗi tháng VinEco đã cung cấp ra thị trường gần 3.000 tấn nông sản an toàn. Sản phẩm VinEco đưa ra thị trường gồm rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ, rau gia vị, rau mầm, nấm, trái cây... tổng cộng gần 200 chủng loại sản phẩm. Các sản phẩm này được tiêu thụ trong hệ thống VinMart và VinMart+ thuộc tập đoàn Vingroup.

“Chuỗi thực phẩm an toàn” được khởi xướng với mục đích giám sát và đảm bảo được chất lượng an toàn thực phẩm các loại nông sản, thực phẩm tại TP.HCM và từ tỉnh đưa về thành phố tiêu thụ. Chứng nhận này là một bảo chứng cho các nhà sản xuất trong việc cung ứng, tạo nguồn thực phẩm người dân.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm, đến nay chứng nhận này đã cấp cho 80 cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh vào chuỗi thuộc địa bàn TP.HCM và các địa phương lân cận. Trong đó Công ty TNHH Đầu tư Phát triển sản xuất Nông nghiệp VinEco tham gia chuỗi với sản lượng hơn 10.000 tấn nông sản/năm.

14-55-12_23-3_ttp-_dy_chuyen_so_che_ru 14-55-12_23-3_ttp_so_che
Tham quan dây chuyển sơ chế rau sau thu hoạch.
PHƯƠNG CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận