Thứ sáu, 19/04/2019 07:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vingroup bắt tay 3 Cty lớn của Nhật Bản, Israel

22/07/2015, 09:18 (GMT+7)

Ngày 21/7, Cty VinEco - Tập đoàn Vingroup tiến hành ký kết hợp tác với 3 đối tác hàng đầu thế giới về cung ứng công nghệ cao cho SXNN với tổng trị giá lên tới trên 1.000 tỷ đồng.

Vingroup bắt tay 3 Cty lớn của Nhật Bản, Israel
KUBOTA sẽ cung cấp công nghệ cho VinEco

Sự kiện đánh dấu bước khởi động của VinEco, nhằm mục tiêu ra mắt thị trường mẻ nông sản sạch, an toàn đầu tiên vào quý IV/2015.

Ba đối tác của VinEco đều đến từ những nền nông nghiệp nổi tiếng, gồm: NETAFIM (Israel); KUBOTA (Nhật Bản) và Teshuva Agricultural Projects - TAP (Israel).

 Đây là hai quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến nhất thế giới với thế mạnh vượt trội về nghiên cứu, phát triển và tối ưu hiệu quả áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong SX.

Các đối tác sẽ cung cấp cho VinEco nền tảng công nghệ cao phục vụ SXNN an toàn trên quy mô lớn theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.

Cụ thể TAP và NETAFIM cung cấp công nghệ nhà kính - nhà lưới với quy mô lên tới 60 ha cùng hệ thống tưới tiêu tự động và hệ thống cung cấp dinh dưỡng chủ động cho cây trồng trên diện tích gần 1.000 ha (trong giai đoạn 1).

Đối tác KUBOTA cung cấp công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa trên cánh đồng mẫu lớn ở tất cả các nông trại của VinEco trên cả nước.

Công nghệ nhà kính - nhà lưới gồm hệ thống thiết bị đồng bộ và được điều khiển tự động, có khả năng kiểm soát chủ động các yếu tố khí hậu, môi trường.

Với công nghệ này, VinEco có thể đưa vào SX những bộ giống độc đáo, đảm bảo cung ứng cho thị trường nhiều loại rau củ quả an toàn, chất lượng chưa từng xuất hiện hoặc mới được SX rất hạn chế tại Việt Nam trên quy mô lớn, năng suất cao, hạn chế sâu bệnh.

 Công nghệ nhà kính cũng đảm bảo cho VinEco đáp ứng tốt nhu cầu thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu nhờ sự ổn định trong SX, hạn chế tác động bất lợi của thời tiết.

Công nghệ tưới và cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng của TAP và NETAFIM với việc tự động hóa và được kiểm soát chặt chẽ sẽ đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất cho nông sản của VinEco.

Trên ruộng đồng có quy mô lớn, công nghệ cơ giới hóa của KUBOTA - thương hiệu hàng đầu về máy nông nghiệp tại Nhật Bản - sẽ giúp VinEco khép kín và kiểm soát từ khâu làm sạch đến đến gieo hạt, trồng trọt.

Đặc biệt KUBOTA sẽ mang đến cho VinEco các loại máy móc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam như máy lên luống và phủ nilon, máy phun tự động…

Theo kế hoạch, ngay sau lễ ký kết, VinEco sẽ khởi công và đưa nhà kính đầu tiên vào hoạt động, đảm bảo quý 4/2015 sẽ cho ra thị trường mẻ rau đầu tiên.

CẨM QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận