Thứ ba, 17/09/2019 11:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vingroup “rót” 2.000 tỷ đồng đầu tư vào nông nghiệp

23/03/2015, 09:31 (GMT+7)

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố gia nhập lĩnh vực nông nghiệp với thương hiệu VinEco. 

Vingroup rót 2.000 tỷ đồng đầu tư vào nông nghiệp
VinEco hướng tới một nền nông nghiệp sạch

Sứ mệnh của VinEco là cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn vì sức khỏe của người dân Việt và các thế hệ tương lai, tiến tới việc đưa một số nông sản thế mạnh Việt Nam ra thế giới.

Theo Vingroup, Cty VinEco có số vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, triển khai các hoạt động nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó, tập trung bước đầu vào lĩnh vực trồng trọt, áp dụng các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới để cung cấp rau quả hữu cơ và rau quả sạch cho thị trường theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Để đảm bảo chất lượng, VinEco quy hoạch các vùng SX theo mô hình tập trung và khép kín. Tất cả các khâu từ nghiên cứu, công nghệ giống, SX, thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch đến chế biến, vận chuyển… đều được thực hiện theo quy trình khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí về chất lượng và an toàn, vệ sinh thực phẩm.

VinEco sẽ đưa các loại máy nông nghiệp hiện đại, tân tiến nhất từ Israel, Nhật Bản, Hà Lan… vào quy trình SX nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng nông sản.

Lao động địa phương cũng sẽ được VinEco tuyển dụng và đào tạo để phát triển một đội ngũ công nhân nông nghiệp chuyên môn cao và có khả năng ứng dụng các công nghệ trồng trọt tiên tiến nhất.

Đặc biệt, đầu ra cho nông sản VinEco sẽ được đảm bảo chắc chắn bởi hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện lợi Vinmart+ đang được “phủ sóng” toàn quốc.

Ngoài ra, VinEco cũng sẽ cung cấp cho các đối tác khác nhằm đảm bảo bất cứ khách hàng nào cũng có cơ hội tiếp cận sản phẩm an toàn với giá thành hợp lý.

Bên cạnh sản phẩm rau quả sạch, VinEco cũng SX các sản phẩm rau quả hữu cơ, đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt; đồng thời đi sâu nghiên cứu và SX một số loại nông sản thế mạnh của Việt Nam, hướng tới việc cạnh tranh và XK ra thị trường quốc tế.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận