Thứ hai, 19/08/2019 08:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vĩnh biệt đạo diễn phim 'Sự im lặng của bầy cừu'

27/04/2017, 10:52 (GMT+7)

Đạo diễn phim nổi tiếng người Mỹ Jonathan Demme đã qua đời ở tuổi 73, tại nhà riêng của ông ở quận Manhattan, thành phố New York, sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư thực quản.

Đạo diễn Jonathan Demme (trái) cùng hai diễn viên chính Anthony Hopkins (phải) và Jodie Foster nhận tượng vàng tại lễ trao giải Oscar 2012 cho bộ phim “Sự im lặng của bầy cừu”.

Tuy có tới 20 bộ phim để đời cùng 12 phim tài liệu và nhiều phim ngắn các thể loại, song Demme gây ấn tượng mạnh nhất cho người hâm mộ môn nghệ thuật thứ 7 với bộ phim kinh dị "The Silence of the Lambs" (“Sự im lặng của bầy cừu”) sản xuất năm 1991, với diễn xuất của Anthony Hopkins trong vai kẻ giết người hàng loạt Hannibal Lecter và Jodie Foster trong vai nhân viên Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) Clarice Starling. Bộ phim đã mang về 5 giải Oscar, trong đó có "Phim xuất sắc nhất", "Nam diễn viên xuất sắc nhất" (Hopkins) và "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" (Foster).

Không những thế, đạo diễn Jonathan Demme còn chính là người đã góp công lớn đưa Tom Hanks đến với tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp, với vai diễn như "đo ni đóng giày" trong phim "Philadelphia" do ông đạo diễn năm 1993.

Trong mắt những người đồng nghiệp, Jonathan Demme luôn được đánh giá là "người tốt tính nhất, luôn khoan dung và có cuộc sống tràn ngập tình yêu". Khi nhận được tin Jonathan Demme ra đi, siêu sao Jodie Foster thổ lộ "Tôi đau lòng khi mất đi một người bạn, người thầy. Jonathan vui tính giống như những bộ phim hài và cũng không kém phần sâu sắc như những tác phẩm truyền hình của anh ấy. Anh là nguồn năng lượng thuần khiết, người cổ vũ không biết mệt mỏi cho những sáng tạo". Còn Tom Hanks khẳng định "Jonathan là con người vĩ đại nhất".

VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận