Thứ bảy, 20/07/2019 10:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vĩnh Mỹ B đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

21/12/2018, 14:37 (GMT+7)

Với sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền địa phương cùng với sự chung sức, đòng lòng của người dân đã đưa Vĩnh Mỹ B hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Lễ công nhận xã Vĩnh Mỹ B đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 21/12, huyện Hòa Bình long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã Vĩnh Mỹ B đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự buổi lễ có ông Vương Phương Nam Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Văn Hòa Trưởng ban dân vận- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã tham dự.

Ông Dương Văn Thới, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình chia sẻ: thời gian triển khai xã Vĩnh Mỹ B đã huy động tổng nguồn vốn  gần 250 tỷ 700 triệu đồng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó nhân dân đóng góp trên 59 tỷ đồng còn lại là nguồn ngân  sách hỗ trợ. Từ nguồn kinh phí này xã đầu tư xây dựng hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới.

Đến nay kết cấu hạ tầng của địa phương cơ bản hoàn chỉnh 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa. Các trục đường thôn xóm đều được cứng hóa đảm bảo cho nhân dân đi lại dễ dàng hai mùa mưa nắng. Ông Thới cho biết thêm.

Trong đó, lĩnh vực sản xuất, xã tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế  theo hướng công nghiệp hóa nông nghiệp – nông thôn, vận động nhân dân chuyển đổi các mô hình sản  xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật đưa các giống cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, năng suất chất lượng cao vào trồng trọt, chăn nuôi. Làm tăng lợi nhuận, nâng cao thu nhập cho người dân, nâng mức thu nhập bình quân đầu người trên 42 triệu đồng/người/năm, trên 98% hộ dân trong xã có điện sử dụng, 100% trường học đều đạt chuẩn Quốc gia….Với sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền địa phương cùng với sự chung sức, đòng lòng của người dân đã đưa Vĩnh Mỹ B hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Phương Nam Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà xã đã đạt được, đồng thời nêu lên một số vấn đề mà Vĩnh Mỹ B cần quan tâm để nâng chất các tiêu chí đã đạt trong thời gian tới thì Ban chỉ đạo huyện cần có kế hoạch, mục tiêu lộ trình xây dựng NTM kiểu mẫu đến năm 2020 và năm 2025; Tập trung phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn tăng dần tỷ trọng thương mại, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của xã để nâng cao thu nhập  của nhân dân; tăng cường chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân đáp ứng ngày càng cao hơn nhằm phục vụ nhân dân của chính quyền cơ sở. Xem sự hài lòng của nhân dân là thước đo cho sự thành công trong công tác điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần giúp xã Vĩnh Mỹ B thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.  Nhiều tổ chức, công ty trong và ngoài tỉnh đã trao tặng nhiều phần qua cho xã Vĩnh Mỹ B như hỗ trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn, nhà tình thương cho hộ nghèo…tổng trị giá gần 700 trăm triệu đồng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc

Được biết, Vĩnh Mỹ B là xã đầu tiên của huyện Hòa Bình đạt chuẩn nông thôn mới.

TRỌNG LINH – TIẾN LUẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận