Thứ hai, 23/07/2018 10:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vĩnh Ngọc hoàn thành 11 tiêu chí

25/11/2011, 11:37 (GMT+7)

Về thăm xã Anh hùng Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang (Khánh Hòa) những ngày này mới thấy sự đổi thay đáng ngạc nhiên,....

Đường giao thông nông thôn được bê tông hoá sạch sẽ

Về thăm xã Anh hùng Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang (Khánh Hòa) những ngày này mới thấy sự đổi thay đáng ngạc nhiên, từ xã thuần nông nhưng nay khoác cho mình chiếc áo mới, mang vóc dáng hiện tại, năng động.

Chúng tôi đi dạo một vòng đến các thôn xóm và cảm nhận thấy Chương trình NTM đã giúp nơi đây đổi thay từng ngày, từ những con đường trước kia vào mùa mưa lầy lội, bà con đi lại khó khăn thì nay tất cả con đường đó được bê tông hoá sạch sẽ. Vào ban đêm điện đường chiếu khắp thôn xóm nên bà con không còn ngại ra đường vì trời tối đen.

 Trạm Y tế nay cũng được nâng cấp, trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ sức khoẻ cho người dân. Khu vui chơi giải trí được mọc lên, an ninh trật tự được giữ vững, số hộ nghèo giảm rõ rệt… Đó là kết quả đạt được từ Chương trình xây dựng NTM mà chính quyền và người dân đã nỗ lực trong thời gian qua.

Ông Lê Văn Hiển, trưởng thôn Xuân Ngọc cho biết, khi chính quyền phát động Chương trình xây dựng NTM thì bà con nơi đây ai nấy đều hưởng ứng tán thành. Thời gian tới bà con sẽ tiếp tục cùng chính quyền nỗ lực xây dựng NTM bằng cách góp công góp của.

Theo Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Vĩnh Ngọc, đến nay địa phương đã đạt 11/19 tiêu chí. Ông Nguyễn Hồng Phi, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban Xây dựng NTM xã, cho biết: Lúc đầu, chính quyền và người dân còn lúng túng, chưa hiểu sâu sắc về Chương trình NTM nhưng khi triển khai xây dựng thì nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân. Các tiêu chí đạt được hiện nay đều có bàn tay đóng góp của dân nên việc triển khai diễn ra rất thuận lợi.

"Trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục nỗ lực xây dựng NTM, đưa ra các dự án phát triển sản xuất bám theo các chương trình mục tiêu phát triển của xã, nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả; đẩy mạnh công tác thủy lợi gắn với giao thông nông thôn, chuyển dịch cơ cấu lao động ở nông thôn", ông Phi cho biết thêm.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận