Thứ bảy, 18/01/2020 01:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

VIPA gắn biển đơn vị thành viên tại Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên

28/12/2019, 09:23 (GMT+7)

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) tổ chức lễ gắn biển đối với thành viên của Hiệp hội là Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên.

Lãnh đạo VIPA và Viện Chăn nuôi khánh thành biển chứng nhận thành viên Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam.

TS Phan Văn Lục, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VIPA cho biết, gắn biển xác nhận cho các đơn vị thành viên là Nghị quyết mới được Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam thống nhất trong nhiệm kỳ vừa qua và Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên là đơn vị đầu tiên được VIPA chọn là thành viên để gắn biển.

Cũng theo TS Phan Văn Lục, hoạt động này một mặt nhằm tăng tính gắn kết giữa thành viên và Hiệp hội, mặt khác cũng giúp tăng uy tín, thương hiệu, nhận diện cho các thành viên của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam.

Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam được thành lập năm 2003. Hiệp hội hiện có 280 hội viên bao gồm các hội viên tập thể và hội viên cá nhân, trong đó khối doanh nghiệp, trang trại chiếm tỷ lệ lớn (từ sản xuất con giống, thức ăn, thuốc thú y, chăn nuôi, chế biến sản phẩm gia cầm). Hiệp hội cũng là hội viên chính thức của Phòng công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), Liên đoàn sản xuất gia cầm ASEAN, Hội viên Hiệp hội gia cầm thế giới.

Trung tâm Nghiên cứu Vịt Dại Xuyên cơ sở nghiên cứu, bảo tồn, sản xuất các giống thủy cầm hàng đầu tại Việt Nam trực thuộc Viện Chăn nuôi với quy mô công suất hàng triệu con giống bố mẹ, thương phẩm mỗi năm.

Các sản phẩm chủ lực của Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên gồm dòng vịt siêu nạc Star, vịt kiêm dụng PT, vịt trứng, ngan ngoại, con lai ngan vịt, ngỗng trời và đặc biệt là sản phẩm Vịt Biển 15 Đại Xuyên, loài có thể sống được trong môi trường nước mặn, hiện đang được các chiến sỹ Hải quân Việt Nam nuôi tại Quần đảo Trường Sa.

TS Phạm Công Thiếu, Viện trưởng Viện Chăn nuôi thừa ủy quyền trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cho các tập thể, cá nhân xuất sắc của Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên.

Cùng ngày, Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên cũng tổ chức Lễ tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 với sự tham dự của TS Phạm Công Thiếu, Viện trưởng Viện Chăn nuôi, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương cùng các đơn vị trực thuộc Viên Chăn nuôi.

Năm 2019 Trung tâm đã cung cấp trên 1,7 triệu con giống gia cầm, đảm bảo chất lượng cho người chăn nuôi. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng thực hiện tốt các nhiệm vụ khoa học công nghệ, nuôi giữ giống gốc, các dự án khuyến nông trong việc nghiên cứu, chuyển, giao, bảo tồn các giống thủy cầm. Tổng doanh thu năm 2019 đạt trên 46,8 tỷ đồng, tăng so với 2018.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận