Thứ tư, 16/10/2019 12:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Virus Ebola tàn phá Tây Phi, đe dọa châu Âu

31/07/2014, 14:59 (GMT+7)

Cứ 10 người nhiễm virus Ebola thì 9 người sẽ tử vong. Virus lây lan qua đường hô hấp và lan truyền dễ dàng trong không khí.

Virus Ebola tàn phá Tây Phi, đe dọa châu Âu
Phun thuốc khử trùng một thi thể bệnh nhân tử vong do virus Ebola

Hôm qua, chính phủ Liberia ra lệnh đóng cửa toàn bộ hệ thống trường học trên toàn quốc để đối phó với đại dịch Ebola đang lây lan nhanh chóng.

Sắc lệnh của nữ Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf cũng yêu cầu phong tỏa một số khu vực cộng đồng đang bị dịch tấn công dữ dội.

Bên cạnh đó, quân đội Liberia được đặt vào tình trạng báo động để sẵn sàng thực hiện lệnh thiết quân luật; đồng thời các nhân viên chính phủ không thuộc các bộ phận quan trọng được cho phép nghỉ 20 ngày.

Thu dọn một thi thể bệnh nhân virus Ebola ở Ethiopia

Liberia là lõi dịch Ebola, một dịch bệnh dạng sốt nhưng độc tính cao, có khả năng gây chết người nếu không được điều trị sớm.

Cứ 10 người nhiễm virus Ebola thì 9 người sẽ tử vong. Virus lây lan qua đường hô hấp và lan truyền dễ dàng trong không khí.

Các trung tâm chẩn đoán và cách ly ở thủ đô Monrovia hiện quá tải trầm trọng. Nhiều bệnh nhân phải chấp nhận cách ly và điều trị tại nhà.

Theo Liên hợp quốc, số nạn nhân của Ebola ở khu vực Tây Phi đã là 672 người chết.

Hiện 3 quốc gia bị dịch Ebola tấn công dữ dội nhất là Liberia, Guinea - nơi dịch khởi nguồn từ tháng 2 - và Sierra Leone.

Tại một trung tâm cách ly dịch bệnh Ebola

Anh là quốc gia châu Âu cửa ngõ “đón” dịch Ebola nếu nó lan rộng.

Các sân bay quốc tế của Anh đều đã triển khai biện pháp phòng dịch. Các hãng hàng không được yêu cầu cô lập và từ chối nhận khách có dấu hiệu nhiễm dịch. Nếu dịch bệnh chỉ được phát hiện ở cảng hàng không nơi đến, khách sẽ bị đưa vào khu cách ly và không cho nhập cảnh.

Pháp là quốc gia châu Âu thứ hai sau Anh đã bắt đầu triển khai các biện pháp phòng dịch.

Chiều 31/7, Sierra Leone đã đặt quốc gia vào tình trạng báo động y tế. Các biện pháp phong tỏa vùng dịch đang được triển khai.

TRANG AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận