Thứ hai, 18/06/2018 10:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vịt không rõ nguồn gốc ngang nhiên bày bán

29/07/2013, 09:28 (GMT+7)

Hiện nay, tại nhiều chợ phiên vùng cao của tỉnh Lạng Sơn bày bán tràn lan vịt không rõ nguồn gốc, gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Hiện nay, tại nhiều chợ phiên vùng cao của tỉnh Lạng Sơn bày bán tràn lan vịt không rõ nguồn gốc, gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Tại các chợ phiên như: Chợ Bản Ngà(huyện Cao Lộc), chợ Lộc Bình (huyện Lộc Bình) của tỉnh Lạng Sơn suốt thời gian dài vừa qua, vịt không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan. Theo người dân tại đây thì vịt này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc được các tiểu thương mua về bán tại các chợ phiên hoặc bán cho người dân và các nhà hàng.

Đến chợ phiên Lộc Bình (huyện Lộc Bình – Lạng Sơn), người ta có thể dễ dàng nhìn thấy la liệt những lồng vịt Trung Quốc được bày bán công khai. Người bán vịt cho biết: Nếu mua vịt ta thì có giá từ 120 – 140 ngàn/con, vịt Trung Quốc chỉ có giá từ 80 - 90 ngàn/con (từ 2,2 – 2,5kg/con), mà nếu mua với số lượng lớn thì giá còn có thể thấp hơn nữa. Cũng theo những người bán vịt, loại vịt này chủ yếu được bán cho các nhà hàng và người dân ham rẻ.

Theo quan sát của chúng tôi, tại chợ phiên này chưa đến 2 tiếng đồng hồ, 3 lồng vịt với khoảng hơn 50 con loại 2kg trở lên đã được bán hết. Một điều đáng buồn là người dân lại mang vịt nhà mình nuôi bán, rồi lại mua vịt không rõ nguồn gốc với giá rẻ về thịt.

Có thể thấy những loại vịt này đang ẩn chứa nhiều nguy cơ mà khó ai đoán trước được.

HOÀNG VĂN HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận