Thứ ba, 23/04/2019 09:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

V.League im ắng thị trường chuyển nhượng

24/09/2012, 10:06 (GMT+7)

Cơn khủng hoảng tài chính đã khiến tất cả các đội bóng ở V.League đều lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

SLNA sẽ gặp khó khăn nếu bị Ngân hàng Bắc Á "buông"

Cho đến thời điểm hiện tại, các CLB gần như không có động thái nào trên thị trường chuyển nhượng, dù thời điểm bốc thăm khai mạc mùa giải đang đến rất gần. Cơn khủng hoảng tài chính đã khiến tất cả các đội bóng ở V.League đều lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Thực trạng trên thật khác xa so với thời điểm cách đây một vài năm, khi V.League thường xuyên nổ ra các thương vụ chuyển nhượng “bom tấn”. Việc một CLB bỏ hơn chục tỷ đồng để mua một cầu thủ hàng “sao” đã trở thành chuyện không hiếm. Sài Gòn Xuân Thành, B.Bình Dương hay Navibank Sài Gòn trở thành những điểm đến lý tưởng cho nhiều cầu thủ. Chỉ với một cái gật đầu, cầu thủ có thể bỏ túi vài tỷ đồng. Các ông bầu rủng rỉnh hầu bao thoả sức chèo kéo, “đi đêm” với các cầu thủ, trong khi những đội bóng “nhà nghèo” thường trực nỗi sợ mất quân.

Mọi thứ thay đổi chóng mặt ở mùa giải 2012, khi nhiều CLB sau một thời gian gánh nguồn chi phí quá lớn đã bắt đầu đuối. Thị trường bất động sản “đóng băng” khiến cho nhiều ông lớn rơi vào cảnh thiếu vốn. Theo tiết lộ của Phó Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Lê Hùng Dũng, có ít nhất hai CLB đang đứng trước khả năng giải tán vì mất nguồn tài trợ ở mùa giải 2013.

Những đội bóng bạo chi trước kia như Sài Gòn Xuân Thành, Hải Phòng, The Vissai Ninh Bình hay B.Bình Dương đều trở nên dè dặt trên thị trường chuyển nhượng. Với The Vissai Ninh Bình, bầu Trường từng không ít lần lên báo đề cập đến khả năng rút lui khỏi bóng đá. Navibank Sài Gòn, từ HLV đến cầu thủ đều đang sống trong cảnh thấp thỏm lo âu trước những thông tin bất lợi liên quan đến CLB. Mạnh tay đầu tư nhất ở mùa giải trước như B.Bình Dương, đến mùa này cũng án binh bất động.

Nếu như các mùa trước, cầu thủ tha hồ “làm giá” thì thời điểm hiện tại, nhiều người đang nháo nhác tìm bến đỗ. Sau khi đánh tiếng muốn rời CLB Bóng đá Hà Nội, tiền đạo Timothy hiện vẫn chưa được CLB nào ký hợp đồng. Ở V.League hiện nay, SLNA là đội bóng có nhiều cầu thủ trong diện sắp hết hợp đồng nhất, và đều là những cầu thủ có chuyên môn tốt như: Trọng Hoàng, Văn Bình, Âu Văn Hoàn…

Theo TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh, CLB đã cơ bản đạt được thoả thuận với các cầu thủ. Số tiền đội bóng xứ Nghệ bỏ ra không hề nhỏ cho hàng loạt tên tuổi kể trên. Tuy nhiên, nguồn tin từ SLNA cũng cho biết, nếu so với mức giá cách đây 2 năm, đội bóng phải giảm được không dưới 1/3 số tiền có thể phải bỏ ra. Lý do bởi đa số cầu thủ không tìm được đội bóng mới.

Trước tình cảnh khó khăn của các đội bóng hiện nay, ông Nguyễn Hồng Thanh vừa qua đã đề xuất ý kiến VFF cho hoãn mùa giải lại 3-4 tháng.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, trong Đại hội thường niên VFF sắp tới, VFF sẽ đem các vấn đề hiện nay ra lấy ý kiến các CLB, từ đó tìm giải pháp tháo gỡ bế tắc.

"Trong khi tình hình các đội bóng đều bất ổn như hiện nay, nếu gượng ép tổ chức giải, chất lượng chuyên môn chắc chắn sẽ không đảm bảo. Tôi cho rằng VFF nên cân nhắc cho các CLB thêm thời gian để ổn định nội bộ. Chúng ta buộc phải chấp nhận có gì dùng nấy”, ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết.

Bản thân SLNA hiện cũng đang trong tâm trạng rất thấp thỏm chờ đợi cuộc làm việc giữa Ngân hàng Bắc Á với lãnh đạo tỉnh sắp tới. Trong trường hợp Ngân hàng Bắc Á không tiếp tục tài trợ cho đội bóng, theo ông Thanh, SLNA thậm chí có thể không thể trụ được ở V.League.

“Bóng đá chuyên nghiệp cần phải có tiền. Trong khi đa số các CLB hiện nay đều không đảm bảo được yêu cầu về tài chính. Đây là khó khăn chung và tôi nghĩ, VFF, các CLB cũng như các cầu thủ cần có sự chia sẻ để vượt qua hoàn cảnh hiện tại”, ông Thanh nói.

AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận