Thứ bảy, 15/12/2018 07:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

V.League trong tay “bầu” Hiển?

03/04/2012, 10:36 (GMT+7)

Cục diện V.League sau lượt trận thứ 12 cũng tương tự như ba mùa giải vừa qua, khi chiếc cúp vô địch chỉ còn là cuộc chiến giữa hai đội bóng của Chủ tịch Tập đoàn T&T...

CLB Hà Nội T&T (phải) đang vững ngôi đầu
Cục diện V.League sau lượt trận thứ 12 cũng tương tự như ba mùa giải vừa qua, khi chiếc cúp vô địch chỉ còn là cuộc chiến giữa hai đội bóng của Chủ tịch Tập đoàn T&T: SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T với các đối thủ còn lại.

Kết quả là năm 2009, giành chiến thắng là SHB.Đà Nẵng để rồi một năm sau đó đến lượt Hà Nội T&T đăng quang, đúng vào dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. SHB.Đà Nẵng khi đó được cho là phải nhận nhiệm vụ “đánh dẹp” kiêm trả điểm để dọn đường cho Hà Nội T&T. Hà Nội T&T thậm chí bị đồn thổi sẽ giành chức vô địch ngay từ khi mùa giải mới bắt đầu. Những thông tin hậu trường kiểu trên ít nhiều đã khiến cho chức vô địch của Hà Nội T&T không thực sự trọn vẹn. Người ta cũng nhớ rằng trong ngày đăng quang, đội bóng của ông Hiển chỉ được chia vui bởi sự góp mặt của lèo tèo trên dưới trăm CĐV. Đa số đều là những người được thuê, có trả tiền đàng hoàng.

Cho đến tận mùa giải vừa qua, SLNA mới vượt qua được bộ đôi của ông Hiển, và cũng phải chờ đến trận đấu cuối cùng trên sân Vinh giữa hai đội, thắng bại mới ngã ngũ. Tuy nhiên, đây cũng là mùa giải Hà Nội T&T được đánh giá cao dưới góc độ chuyên môn, trái ngược với một năm trước đó. Đây có thể coi là thành tựu đội bóng Thủ đô gặt hái được sau một giai đoạn làm bóng đá có bài bản và đường đi nước bước khoa học. Thế nên dễ hiểu khi bước vào mùa giải 2012, cả hai đội bóng của ông Hiển vẫn được xếp vào danh sách ứng viên cạnh tranh chức vô địch, bên cạnh SLNA, B.Bình Dương hay đội bóng mới nổi Sài Gòn FC.

Thực tế là sau lượt trận thứ 12, Hà Nội T&T (23 điểm) và SHB.Đà Nẵng (20 điểm) đang nối nhau giữ hai vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng. Trong đó có đến 90% khả năng đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng sẽ bước vào thời gian nghỉ giữa mùa giải với danh hiệu không chính thức vô địch lượt đi.

Thật ra để có được vị trí hiện tại, cả Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng đều phải trải qua một giai đoạn tương đối khó khăn. Đỉnh điểm là thời điểm cách đây 4 vòng đấu. Hai đội bóng của ông Hiển liên tục kêu ca tình trạng bị trọng tài xử ép. SHB.Đà Nẵng, trong một động thái được cho là có sự chỉ đạo từ cấp cao hơn, đã gửi công văn khiếu nại lên VFF. SHB.Đà Nẵng thậm chí đề nghị VFF xem xét cho dừng giải đấu. Và như một động tác hỗ trợ khác, “bầu” Hiển đăng đàn ủng hộ.

Với những người trong cuộc, thì động thái của ông Hiển được hiểu rất đơn giản, là nhằm bảo vệ hai đội bóng của mình trong cuộc đua với các đối thủ còn lại. Xa hơn, người ta thậm chí đã nghĩ tới cuộc chiến ngầm giữa các ông “bầu” với nhau, mà ở đây không ai khác chính là “bầu” Kiên, Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội kiêm Phó Chủ tịch HĐQT VPF. Điều này không khó lý giải, xét trong bối cảnh ông Kiên và ông Hiển liên tiếp xảy ra va chạm thời gian trước khi mùa giải khởi tranh. Từ chuyện ông Kiên đòi giải quyết dứt điểm vấn đề một ông chủ nắm hai đội bóng cùng lúc đến tranh nhau tên gọi CLB giữa đôi bên. Và trong cả hai vụ trên, “bầu” Kiên đều thắng thế.

Nhìn vào vị trí của SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T hiện nay, thì rõ ràng động tác của “bầu” Hiển đã đem lại hiệu quả tích cực khi SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Và như trên đã nói, cục diện V.League lại có chiều hướng trở về như ba mùa giải trước, khi chức vô địch sẽ là cuộc đua của bộ đôi SHB.Đà Nẵng - Hà Nội T&T với phần còn lại. Thậm chí, không loại trừ chỉ còn là câu chuyện riêng của người T&T.

AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận