Thứ hai, 17/12/2018 05:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

VN thiệt đơn, thiệt kép

26/11/2012, 10:27 (GMT+7)

Không chỉ hòa thất vọng trước Myanmar, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng còn rơi vào tình cảnh ngặt nghèo khi phải tiếp nhận thêm khá nhiều chấn thương.

Trận hoà thất vọng trước Myanmar trong ngày ra quân không chỉ khiến mục tiêu giành trọn 3 điểm của ĐTVN không thành hiện thực. Đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng còn rơi vào tình cảnh ngặt nghèo khi phải tiếp nhận thêm khá nhiều chấn thương.

Đầu tiên là trường hợp của hậu vệ Văn Phong. Cầu thủ CLB K.Khánh Hoà đã bị chấn thương khá nặng trong một tình huống va chạm trong hiệp 1 trận đấu với Myanmar.

TTK Ngô Lê Bằng hôm qua cho biết: “Chúng tôi đã cho Văn Phong vào bệnh viện tại Bangkok kiểm tra. Theo kết quả, chấn thương của Văn Phong không nặng. Hình chụp phim thể hiện hông của Văn Phong hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của anh Hiền (bác sĩ đội tuyển VN Nguyễn Trọng Hiền), Văn Phong có thể đã bị rạn xương”.

Theo ông Bằng, để giữ cho Văn Phong, nhiều khả năng HLV Phan Thanh Hùng sẽ buộc phải để hậu vệ này nghỉ thi đấu trận gặp Philippines.

Ngoài Văn Phong, một trường hợp khác là hậu vệ Âu Văn Hoàn, theo ông Bằng, cũng bị giãn dây chằng đầu gối. Chấn thương không quá nặng nhưng Văn Hoàn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để có thể bình phục hoàn toàn. Việc thiếu vắng hai hậu vệ trên chắc chắn sẽ khiến hàng thủ ĐTVN thêm mỏng. Trong bối cảnh Minh Đức bỗng nhiên trở nên thiếu chắc chắn, HLV Phan Thanh Hùng sẽ thêm phần đau đầu.

Được biết, tiền vệ Trọng Hoàng cũng bị đau nhẹ. Ở trận đấu với Myanmar, HLV Phan Thanh Hùng đã phải rút tiền vệ CLB SLNA ra để nhường chỗ cho Vũ Phong. Tiền vệ Nguyên Sa trong khi đó đang bị sốt. Dù có tên trong đội hình xuất phát, nhưng Nguyên Sa sau đó đã không được đăng ký thi đấu.

Một ngày sau trận hoà 1-1 Myanmar, HLV Phan Thanh Hùng đã cho cả đội nghỉ trọn vẹn buổi sáng, và chỉ phải tập nhẹ trong buổi chiều. Không khí buổi tập khá lặng lẽ. Một phần vì các cầu thủ chưa hồi phục hoàn toàn thể lực sau trận đấu căng thẳng với Myanmar, phần khác, vì kết quả thi đấu không như ý muốn.

Với trường hợp của trung vệ Minh Đức, người mắc lỗi dẫn đến quả penalty của ĐTVN, theo HLV Phan Thanh Hùng: “Minh Đức là một trung vệ giỏi. Sai sót là chuyện khó tránh khỏi trong một trận đấu, và với bất kỳ cầu thủ nào. Tôi vẫn tin tưởng vào Minh Đức”.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, ĐTVN đã thi đấu dưới sức một cách bất ngờ, trong khi lối chơi của Myanmar chủ yếu dựa trên nền tảng thể lực sung mãn. “Đối phương chơi áp sát và thiên về thể lực đã khiến ĐTVN không triển khai được lối chơi quen thuộc”, ông Hùng cho biết.

Trong ngày hôm qua, BHL đã xin lại băng ghi hình trận đấu để xem lại, qua đó phân tích các sai sót của từng vị trí.

HLV Phan Thanh Hùng vẫn tỏ ra tự tin trước hai trận đấu với Philippines và Thái Lan. “Philippines sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch trong đội hình còn Thái Lan là nước chủ nhà. Giải năm nay họ cũng đặt mục tiêu rất cao nên sẽ thi đấu quyết liệt. Tuy nhiên,  ĐTVN cũng có những mục tiêu của mình. Tôi vẫn tin chúng ta đủ khả năng giành kết quả tốt trong hai trận còn lại. Dĩ nhiên, các cầu thủ phải thật sự nỗ lực bởi theo quan điểm của tôi, không có đội nào yếu. Trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

HLV Phan Thanh Hùng cũng tỏ ra lo lắng khi đề cập đến hàng phòng ngự ĐTVN. “Thực sự là chuyện đáng tiếc nhưng trong hai ngày tới, BHL sẽ buộc phải có những điều chỉnh để cải thiện khả năng phòng ngự của đội bóng”.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận