Chủ nhật, 19/08/2018 10:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ chồng chúng cháu ông ăn chả bà ăn nem đủ cả rồi!

17/11/2017, 06:50 (GMT+7)

Cô hơi ngạc nhiên sao thư nói chuyện ông ăn chả bà ăn nem và nguy cơ tan vỡ mà giọng điệu có phần ráo hoảnh? Sao vậy? Cháu quá nam tính, cháu quá ngán người phụ nữ vợ mình...

Cô Dạ Hương kính!

Thú thật với cô, vợ chồng chúng cháu ông ăn chả bà ăn nem đủ cả rồi. Nhưng vì thương hai đứa con nên bỏ qua. Nhưng “ông tha mà bà không tha” mới kỳ đó cô. Vợ cháu lập luận rằng cháu quả tang còn cô ấy, chồng chỉ nghe hơi nồi chõ thôi, em vô tội.

Nói gì thì cũng như bát nước đã hắt đi, có hốt lại cũng không được mấy. Vợ chồng sống như rình nhau, không ra làm sao cả. Cả hai tìm hiểu kỹ, đại học chung trường nhưng khác khoa, cùng tuổi, cùng huyện, cùng tỉnh, thế mà vẫn cứ loạng choạng cô ạ.

Bốn mươi là tuổi sinh sự đúng không cô? Trong một lần họp lớp thời cấp II, cháu gặp lại người con gái mà hồi ấy cô bé như hạt tiêu, lại hay nhõng nhẽo với bạn cùng lớp cao to nhất, ngồi ở cuối dãy. Cháu hầu như quên hẳn cô bé, không dõi theo, không tin tức. Thế mà cô ấy biết khá rõ về cháu và gặp lại, cháu bị lăn xả vào, không chống đỡ kịp. Thì ra cháu có facebook, cô ấy theo cháu trên ấy và nhiều lần cháu than thở, cô ấy biết và cũng vì trên facebook, chưa bao giờ cháu cho xuất hiện hình ảnh vợ.

Cô cũng hình dung được rồi đúng không cô? Cô ấy giờ sống một mình, làm mẹ đơn thân, đứa con gái 10 tuổi, bằng với con gái nhỏ của cháu. Cháu đã đến chỗ cô ấy, ban đầu là tò mò, sau đó thì… không cưỡng nổi. Cháu như người bệnh mới ra viện đang tìm xe mà lại có người quen vẫy cho đi nhờ. Không ngờ cô ấy tuyệt vời hơn cháu hình dung, đằm thắm, độc lập, hiểu biết, từng trải ghê lắm. Đó là mẫu đàn bà mà cháu hằng ước giá vợ mình cũng như vậy. Hình như khi đàn bà tự chủ thì họ xinh hơn và rất hương vị cô ạ.

Cháu chưa để lộ, vợ cháu chưa biết gì. Kinh nghiệm lần “ăn chả” trước, cháu cẩn thận hơn nhiều. Nhưng cháu sẽ không dừng lại và sẽ nói với vợ vào lúc nào đó. Cháu muốn sòng phẳng, muốn cứu mấy mươi năm của mình nếu như cuộc đời là sáu mươi năm như lời một bài hát. Nhưng đâu chỉ có 60 năm, tuổi già sau về hưu mới là quan trọng, vợ chồng khi ấy mới thực sự có nhau chứ không như hồi trẻ. Cháu nghĩ thế có đúng không cô? Con cái sẽ lớn, cháu có khả năng lo cho chúng học. Cháu muốn nuôi đứa con trai, vì cháu là đích tôn, ông bà nội còn khỏe mạnh, sẽ giúp cháu. Vợ sẽ nuôi đứa con gái và sẽ có ai đó, như người phụ nữ mà cháu đang yêu đây. Cô cho cháu lời khuyên, cô nhé.

---------------------

Cháu thân mến!

Cô hơi ngạc nhiên sao thư nói chuyện ông ăn chả bà ăn nem và nguy cơ tan vỡ mà giọng điệu có phần ráo hoảnh? Sao vậy? Cháu quá nam tính, cháu quá ngán người phụ nữ vợ mình, cháu hết hy vọng ở cuộc hôn nhân, đúng không? Dù sao cũng thấy ít khắc khoải.

Có lẽ, cô đoán, là do vợ cháu không chung tình, như cô ấy thú nhận, hơi nồi chõ, có lửa mới có khói, nhưng cháu để bụng và đi ăn chả. Đàn ông thường là vậy, các ông vi vu mồm miệng tay chân thoải mái nhưng vợ mà hơi có dấu hiệu thôi, đã ôm chặt khối hận rồi. Vả lại, đàn ông thời nay điều kiện cho họ nhiều giao tiếp và tự do, việc chạm vào ai đó rất thường xuyên. Và đàn bà cũng thả rông họ khi đi ra ngoài nên đàn ông mới có cơ hội ấy chứ. Tóm lại, thời thế thế giới phẳng, bạn bè thực và yêu ảo cũng thật luôn.

Vì cháu đang chán hoặc là đã quá chán nên gặp ai đó rất dễ dàng. Không cô bé ngày xưa thì cũng là một phụ nữ có chồng hoặc là đơn thân khác. Xem chừng cháu quyết tâm rời bỏ cái tổ của mình. Khi đàn ông đã chán thì khó cứu, vì họ không nói ra mà hướng ngoại vừa âm thầm, vừa mãnh liệt, vừa có lý do để ngụy biện.

Đã vậy thì nên tìm xem cô ấy có như bạn đang ngợp, đang khen, hay là lửa rơm lào phào. Cứ xem kỹ đã. Nói thẳng với vợ được hay không, còn tùy tính cách vợ cháu. Có ghen cuồng không, có quá tổn thương cô ấy không, hay cô ta cũng đang muốn bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân cũ mèm, nát bét của mình? Cô dặn, đừng chọc vợ nổi điên, có cớ để người ta mạt sát cô kia và làm bạn mất mặt trong họ hàng, lối phố, gia tộc, facebook. Nếu cô vợ đáng sợ thì cháu phải từ từ, kín đáo và dùng một cái cớ thực chất để ra tòa đàng hoàng.

Con cái vẫn còn trong tuổi ăn học. Bố mẹ đau đầu chỗ đó. Khi chúng lớn hẳn thì như cháu nói, sáu mươi năm cuộc đời đã vèo qua. Nếu hai người vẫn xem nhau như tình nhân cho con cái lớn thêm, càng tốt. Bởi vì bây giờ nuôi dạy con rất công phu, mình sổng sênh một chút là con sa vào cạm bẫy đường phố ngay. Con trai là đích tôn càng phải giữ gìn nó, để bố mẹ mình đừng rơi nước mắt vì mình, vì con của mình.

Cháu đã khởi động, đã đặt một chân ra ngoài, cẩn trọng, hết sức cẩn trọng cân nhắc nha cháu.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận