Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vợ chồng có giận mấy cũng không nằm riêng

Thứ Hai 03/10/2016 , 06:50 (GMT+7)

Những ngày sau trăng mật, mỗi lần dỗi chồng là vợ cháu lại chạy về ba mẹ ruột ở. Vài hôm thì lóc cóc tự về, cháu không đi năn nỉ.

Cô kính mến!

Cháu và vợ cưới nhau đã 5 năm, từ tình yêu tự nguyện thắm thiết mà nên chứ không phải qua mối mai giới thiệu mà bảo qua loa, đại khái. Nhưng quả thực khi về chung sống mới biết cảnh “trong chăn mới biết chăn có rận”.

Chúng cháu sống trong căn hộ độc lập, hai bên gia đình mua cho cộng với một ít tiền cháu để dành được. Bố mẹ cháu thì ở xa, chỉ có nhà vợ là cách chúng cháu khoảng 2 cây số. Đứa con trai ra đời, phải thừa nhận cháu chịu ơn ba mẹ vợ rất nhiều, ông bà đã thay nhau chăm cho vợ và con cháu khi sinh, khi ốm đau, khi cháu đi công tác dài ngày…

Nhưng việc gì cũng có mặt trái của nó. Những ngày sau trăng mật, mỗi lần dỗi chồng là vợ cháu lại chạy về ba mẹ ruột ở. Vài hôm thì lóc cóc tự về, cháu không đi năn nỉ. Bà mẹ vợ luôn miệng nói ghét vợ chồng đang chung sống mà mở miệng nói bỏ nhau nhưng bà không nghiêm khi con gái về nhà mình ở.

Bây giờ chuyện đó thành cơm bữa. Vài tháng một lần vợ cháu đưa con về ngoại ở mỗi khi vợ chồng có chuyện. Mà vợ chồng nào chẳng có chuyện, đúng không cô? Lần sau ở lâu hơn lần trước.

Sau mỗi lần như vậy, vợ chồng xa nhau ra hơn. Khác với khi cháu đi công tác, vợ chồng vắng nhau mấy ngày gặp nhau như mới nhưng ở đây, giận chồng thì đưa con đi, tự đi tự về nhưng cháu thấy vợ mình không coi mình ra gì, cô ta cũng coi thường đời sống gia đình của chính mình nữa.

Nếu cháu nói cháu chán chắc cô cũng không ngạc nhiên phải không cô? Nhưng con nhỏ mới 4 tuổi, nó là con trai nữa cô. Cháu không yêu vợ như trước nhưng cháu thương con của mình sẽ lớn lên không ra sao trong môi trường chung không tốt mà gia đình nhỏ lại bi kịch nữa. Cô khuyên cháu điều gì đây cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Cô nhớ ông bà cô bác của cô ngày xưa hay răn dạy những đôi trẻ mới kết hôn hai chuyện. Thứ nhất, có giận mấy cũng không nằm riêng, vì sao, vì vợ chồng chỉ có tình dục mới nhanh làm lành, nằm riêng thì giận lâu, càng xa nhau ra. Thứ hai, giận mấy cũng không khăn gói về nhà mẹ đẻ, vì sao, vì lần thứ nhất được thì sẽ có lần n, thành quen, thành lờn, và thành nhớp.

Ngay từ đầu cháu đã không nghiêm nên chuyện vợ xách gói về nhà vợ đã thành lệ. Với những cô vợ lên mặt như vậy, hay già nư như vậy, hay đơn gản là xấu tính như vậy thì cháu phải già tay ấn ngay từ đầu. Nói cả với mẹ vợ, rằng cháu không chấp nhận chuyện đó lần thứ hai, không thì đường ai nấy đi, không vợ chồng gì nữa cả.

Cô không biết việc cô ta giận to hay bé, chính đáng hay suy diễn nhưng kỳ thực, đã quen cái thói đó thì không nhà nào gắn bó nhau bình thường và hạnh phúc được. Cháu để việc này một lần nữa êm xuôi đi rồi khi vợ đã về, đã làm lành thì cháu hãy nói một lần cho kỳ hết. Cháu rất nên gặp ba mẹ vợ và đề nghị không có thêm lần nữa, đề nghị được hợp tác và giúp đỡ. Dĩ nhiên với họ, cháu thấy mình có lỗi khiến vợ bỏ đi thì cháu phải xin lỗi ba mẹ vợ.

Rất khác việc vợ chồng xa nhau ít ngày do công tác. Đúng, vợ cứ cái nư ấy thì tan cửa nát nhà. Thường đàn ông mới là người bỏ đi, đến nhà bạn, đến ba mẹ mình... vợ ôm bếp núc, ôm chiếc giường ngóng chồng trở về. Đàn bà luôn bỏ đi cũng là đàn bà đáng vứt đi. Cháu cứ bình tâm, rồi thời gian sẽ cho cháu biết cháu có bỏ qua nữa hay là ghi sổ và để đó, sau tính.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Tâm sự Dạ Hương 10/07/2020 - 09:11

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 09/07/2020 - 10:15

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Cá vào ao

Cá vào ao

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...