Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vợ chồng có thể giải quyết nội bộ vấn đề ngoại tình?

Thứ Bảy 01/07/2017 , 13:15 (GMT+7)

Yêu nhau suốt 4 năm đại học, bạn bè ai cũng ngưỡng mộ, gọi anh chị là “cặp đôi hoàn hảo” bởi chị thông minh xinh đẹp, anh đẹp trai học giỏi.

07-34-41_trng_8
Ảnh minh họa

Ra trường, chắc chân ở 2 công ty với số lương cao ngất ngưởng, họ bắt đầu xây dựng gia đình. Đầu tiên là mua một căn hộ đầy đủ tiện nghi. Tiếp đó là có con, đủ nếp đủ tẻ. Và tất nhiên, ngoài 2 xe máy đời mới để đi làm, họ phải sắm một cái ô tô để ngày nghỉ vợ chồng con cái còn có phương tiện đi chơi xa. Mỗi năm vài lần, vào dịp lễ, tết hay ngày kỷ niệm, anh chị dành thời gian đưa con cái đi du lịch trong, ngoài nước… Cuộc sống của họ thật sự là mơ ước của bao người.

Vậy mà, đùng một cái, chị biết tin anh ngoại tình qua những bức ảnh cô bạn thân gởi. Khi chị tra hỏi, trước những bằng chứng không thể chối cãi, anh cúi đầu nhận tội: “Anh xin lỗi!”. Chị nghe như sét đánh bên tai, chỉ chực khuỵu xuống. Nhưng rồi, bình tĩnh lại, chị năn nỉ xin anh hãy rời bỏ cô ta để trở về với gia đình. Các con không thể thiếu cha và chị cũng không thể không có anh. Chị nhắc lại những kỷ niệm đẹp đã có giữa họ, từ thời yêu nhau đến bây giờ. Anh im lặng lắng nghe, đầy hối lỗi. Nhưng chị biết, anh vẫn không thể dứt ra khỏi cô gái ấy. Chị hỏi anh, chị có khuyết điểm gì? Điều gì của chị khiến anh không hài lòng, chị sẽ cố gắng sữa chữa, cô gái kia hơn chị ở điểm nào?... Anh buồn bã trả lời: “Em không có lỗi gì cả! Cô gái ấy cũng không hề hơn em! Thậm chí còn kém em về mọi mặt. Nhưng… tình yêu đó mạnh hơn chính anh!”.

Van xin, năn nỉ không lay chuyển được anh. Chị quyết định dùng chiến thuật khác: Nước mắt! Đi làm thì thôi, về nhà là chị khóc. Vừa khóc vừa kể lể, từ chuyện ngày xưa anh đã hứa hẹn như thế nào đến bây giờ chị đã phải hao tâm tổn sức vì gia đình ra sao… Tất nhiên là chị chỉ khóc khi anh có mặt ở nhà. Nước mắt không biết ở đâu ra mà nhiều thế. Chị khóc lúc nấu ăn, khi ngồi vào mâm, lúc rửa chén bát, khi quét nhà... Thỉnh thoảng, chị lại gào lên, tự đánh mình, cấu véo vào da thịt đến bầm tím… Cả anh và 2 đứa con đều sợ hãi im thin thít. Đến bữa nuốt vội vàng rồi chui vào phòng đóng chặt cửa. Anh không dám lên tiếng, sau giờ làm “trốn” luôn đến khuya để khỏi nghe chị khóc. Nhưng khi vừa đặt lưng xuống giường là lại nghe tiếng thút thít của chị. Nhiều đêm anh phải bỏ sang phòng khách. Song, dù chị khóc bao nhiêu cũng không làm anh động tâm.

Vậy là chị thay đổi phương pháp: Chị sẽ kêu gọi sự “trợ giúp bên ngoài”, bao gồm gia đình của hai bên, bạn bè, đồng nghiệp... Khi thì chị gọi điện kể lể, than trách, tố cáo anh ngoại tình, bỏ mặc vợ con..., lúc đến tận nhà, nhờ mọi người khuyên can, lôi kéo, khuyên anh hồi tâm… Thế là anh phải gồng mình chống chọi với “cơn bão” trách móc, khuyên nhủ… tới tấp từ nhiều phía. Không ngày nào anh được sống yên. Đi ra đường cúi gằm mặt vì xấu hổ… Chị tin rằng chắc chắn anh sẽ quay về với gia đình vì không thể chịu đựng được lâu hơn.

Đúng thế thật! Cuối cùng, anh đành đầu hàng: “Thôi, anh thua! Anh sẽ không dính dáng đến cô ấy nữa! Em hãy tha thứ cho anh!”. Chị hả hê: “Được rồi! Nhưng còn phải xem anh có giữ lời hứa không đã!”.

Dù anh đã chịu quay về, nhưng chị vẫn muốn tiếp tục hành hạ anh để anh thấy được cảm giác của người bị phản bội. Chị đi Spa, chỉnh sửa sắc đẹp, mua sắm cả lô váy áo, mỹ phẩm… Tiếp đó, chị trang điểm, ăn diện thật đẹp, thả sức rong chơi: cà phê buổi sáng, xem phim, khiêu vũ buổi tối… Chị cặp kè với anh chàng dạy khiêu vũ kém hàng chục tuổi, vi vu Đà Lạt, Vũng Tàu… cả chục ngày, con cái bỏ mặc anh lo. Ngày nào chị cũng đưa hình ảnh chị và anh chàng kia lên facebook để anh “sáng mắt ra”.

Khi biết anh quyết định ly hôn, đến lượt chị van xin, nài nỉ. Chị nói, chị chỉ muốn trả thù để khỏi ấm ức thôi chứ không muốn gia đình tan nát. Nhưng anh nhất quyết không chịu. Khi ra tòa, mọi thứ đều chia đôi: tài sản và những đứa con.

Thế là tan nát một gia đình đã từng rất hạnh phúc.

(Kiến thức gia đình số 25)

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.