Thứ ba, 21/01/2020 04:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vợ chồng đau ốm liên miên nuôi con gái bị bại liệt, xuất huyết não

28/10/2016, 06:50 (GMT+7)

Ông Thái bị gãy cổ tay và đốt sống lưng, vợ ông là bà Phương cũng thường xuyên đau ốm. Con gái ông Thái, bà Phương là em Oanh bị liệt nửa người bên phải, hiện lại mắc thêm căn bệnh xuất huyết não thất trái, dị dạng mạch máu não...

08-16-19_nh-3 Ông Thái, bà Phương và em Oanh mắc bệnh tật, nghèo khó đang cần sự giúp đỡ, cưu mang…  

Ngôi nhà lọt thỏm trong con hẻm nhỏ của khối Mân Quang (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng). Nói là nhà nhưng chỉ lợp vài tấm tôn cũ kỹ thấp lè tè, vách cũng che bằng mấy miếng tôn đồng nát đen sì; bao quanh tôn là mấy tấm bạt để che mưa; nhà không có cửa, diện tích chưa đầy 20m2, trong nhà ẩm thấp, trống hoác, chẳng có gì đáng giá…

Đó là gia cảnh thương tâm của ông Trần Thái (50 tuổi). Ông Thái mưu sinh bằng nghề phụ hồ để nuôi gia đình nhưng cách đây hơn 2 năm, trong lúc lao động không may bị tai nạn dẫn đến gãy cổ tay và đốt sống lưng phải chuyển viện điều trị, phẫu thuật dài ngày, cộng thêm bệnh sỏi thận nên hiện tại sức khỏe của ông Thái rất yếu. Vợ ông, bà Thái Thị Phương (46 tuổi) không có việc làm ổn định, phụ chăn nuôi quanh vườn lại thường xuyên đau ốm phải nằm viện.

Chưa hết, em Trần Thị Kim Oanh (20 tuổi), con gái của ông bà Thái bị khuyết tật bẩm sinh, liệt nửa người bên phải, hiện lại mắc thêm căn bệnh xuất huyết não thất trái, dị dạng mạch máu não đã phẫu thuật 2 lần song tình trạng vẫn không tiến triển mà ngày càng nặng thêm, phải chuyển viện vào TP Hồ Chí Minh để điều trị.

08-16-19_nh-1 Em Trần Thị Kim Oanh bị khuyết tật bẩm sinh, liệt nửa người, dị dạng mạch máu não, phải nằm một chỗ từ nhiều năm nay  

Trước đó, em Oanh đã điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh, BV Đà Nẵng, số tiền phẫu thuật lên đến hàng trăm triệu đồng, gia đình ông Thái đã cố gắng chạy vạy, vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho con nhưng cũng không thấm vào đâu. Nay gia cảnh khốn cùng, kinh tế kiệt quệ, cha mẹ lại đau ốm thường xuyên, thì việc chuyển viện cho em Oanh là không thể. Bên cạnh đó gia đình còn phải lo cho 2 đứa em của Oanh được đến trường (1 em học lớp 10, 1 em học lớp 8). Hai em này cũng có nguy cơ bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. 

Ông Trần Sơn, Tổ trưởng 50 (Mân Quang) phường Hòa Quý, chia sẻ: “Gia đình ông Thái là hộ nghèo của địa phương. Đặc biệt em Oanh lâm trọng bệnh, chạy chữa nhiều năm rất tốn kém nhưng không lành bệnh, nay phải chuyển viện vào TP Hồ Chí Minh thì lấy tiền đâu? Hiện tại gia đình ông Thái rất khó khăn nên cần lắm những tấm lòng thơm thảo”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về ông Trần Thái, tổ 50 (Mân Quang), phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng); hoặc gửi về Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 47 Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ, ĐT: 0710.3835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

MAI LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận