Thứ hai, 25/06/2018 10:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ chồng “trẻ ranh”

30/07/2011, 16:18 (GMT+7)

Nửa đêm, tiếng thằng bé khóc ré lên vì thèm sữa mẹ, dỗ thế nào cũng không chịu nín. Cứ đưa bình sữa vào là nó lại quay mặt đi chỗ khác gào to hơn. Bực mình vì giấc ngủ bị cắt ngang, bà Mai cũng quát lên: “Đi đâu mà giờ này còn chưa chịu về, ngày mai thì tao cấm cửa, dâu với chả con”.

Đang học giở lớp 11, Huyền đã phải nghỉ học ở nhà để lấy chồng vì cái tội léng phéng ra sản phẩm. Chồng Huyền là cậu bạn cùng lớp.

Cưới nhau xong, Thành vẫn được đi học với lý do của bố mẹ chồng: “Không học sau này biết ngẩng mặt thế nào, con gái thì ở nhà nuôi con cũng không sao”.

Đang tuổi ăn, tuổi chơi Huyền luôn cảm thấy khó chịu vì phải mang bụng bầu lách bạch, không được xúng xính diện váy áo và tụ tập cùng đám bạn như trước.

Nhịn đến 9 tháng 10 ngày rồi em bé cũng chào đời. Bà nội cưng bé còn hơn cả mẹ nên Huyền được thảnh thơi chân tay. Gái một con trông mòn con mắt, lại nhanh chóng lấy được vóc dáng như trước, Huyền lại tụ tập cùng đám bạn thâu đêm suốt sáng kệ thằng bé ở nhà gào khản cổ họng vì thèm sữa mẹ. Mẹ chồng có lên tiếng trách móc thì Huyền nhấm nhẳng: “Ai bảo nó không chịu bú bình, cứ vạch ty cả ngày cho nó bú, xấu hổ chết đi được”.

Chồng Huyền lên lớp 12, suốt ngày học thêm học nếm rồi lại ôn thi chẳng mấy khi ở nhà ngoài hai bữa cơm. Nhiều hôm hai vợ chồng cãi nhau tơi tả chỉ vì hôm đó chồng Thành đi học về còn đèo theo một cô bạn cùng trường, cười nói tíu tít ngay trước cổng.

Phòng ngủ của hai vợ chồng chẳng khác nào bãi chiến trường thu nhỏ. Quần áo, sách vở vứt lẫn vào nhau. Buổi tối giọng thằng con bà giận giữ:

- Em trông con đi kìa, đừng để nó đến gần anh, đang “mất máu” thì chớ!

- Người ta đang vẽ móng, trông thế nào được, “mất máu” chết rồi lại nuôi con mới.

Hoảng quá, bà gõ cửa uỳnh uỳnh hỏi: “Cái gì mất máu, đứa nào sắp chết”. Hóa ra là thằng con bà đang chơi game trên máy tính.

Có lần bà Mai còn tá hỏa khi đêm trung thu, Huyền cho con trai ngồi vào giỏ xe đạp phi như tên bay khắp phố trong tiếng nhạc inh ỏi. Đám bạn “xì – tin” của Huyền còn đuổi bắn nhau bằng súng nước. Thằng cháu bà ngồi phía trước giỏ xe đã lĩnh hết đạn nước của bạn mẹ nó và ướt sũng như chuột. Bà phải bắt xe ôm đuổi theo con dâu để đem cháu nội về.

Với tấm lòng người mẹ, bà Mai vẫn bao dung những sai sót của con trai, con dâu. Âu chung quy cũng chỉ vì con dại cái mang. Nhưng nhiều lúc nhìn thằng con mình long ngóng bế con, cái áo đồng phục trắng tinh bị dây nước tiểu mà bà ngao ngán: “Đúng là vợ chồng trẻ ranh, nuôi mày rồi còn nuôi cả con mày nữa”.

HÀ ĐÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận