Thứ hai, 17/12/2018 11:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ cũ muốn trở lại

02/04/2012, 10:29 (GMT+7)

Bỏ chồng, con để chạy theo một gã Sở Khanh lắm tiền nhiều của, giờ đây Huệ - vợ cũ của tôi - lại muốn được quay lại để chăm sóc con trai, dù rằng tôi đã có vợ mới...

Ảnh minh họa
Khi con trai tôi lên 3 tuổi thì Huệ - vợ tôi - trong một lần đi công tác đã bị một kẻ đàn ông quyến rũ. Anh ta tên Ngọ, là trai tân, khi ấy là giám đốc một công ty có số vốn tới cả trăm tỷ đồng.

Ngọ tha thiết bày tỏ với Huệ sẽ sẵn sàng cưới cô nếu ly hôn.Trước đó, mối quan hệ của chúng tôi đã bắt đầu có rạn nứt mà nguyên nhân chính là do bất đồng quan điểm. Tôi sống không nặng về tiền bạc mà chú trọng đời sống tinh thần. Tôi nói với Huệ là chỉ cần có kinh tế ổn định, không thiếu thốn, còn thì phải vui vẻ, lo cho đứa con trai học hành đầy đủ. Cần dồn thời gian để chăm con.

Nhưng Huệ cho rằng sẽ không thể vui nếu nghèo, và cố kiếm tiền bằng mọi giá. Tôi là trưởng phòng nghiệp vụ ở cơ quan hành chính sự nghiệp, lương chỉ 5 triệu đồng/ tháng. Cô nói rằng phải xoay xỏa làm sao để tổng thu nhập cả nhà cũng không thể dưới 20 triệu/tháng mới đạt yêu cầu. Thế là cô lao vào làm ăn tối ngày. Rất nhiều bữa tối không ăn cơm nhà, để hai cha con tôi phải tự lo liệu. Quả là sau một thời gian, mức chi tiêu có thoải mái hơn trước, sắm sửa được nhiều vật dụng đắt tiền. Nhưng tôi lờ mờ cảm thấy hạnh phúc vợ chồng, sợi dây gắn kết 2 người lỏng lẻo dần.

Và điều gì đến đã đến. Huệ đã lao vào tất cả các mối quan hệ để tìm cơ hội kiếm tiền. Tôi phân tích thế nào, cô ấy cũng không nghe mà luôn nói: “Em làm tất cả chỉ vì anh và con”. Tôi cảm thấy cái hố ngăn cách giữa hai người cứ dần được khoét rộng thêm. Cho đến ngày kia, khi tôi linh cảm rất rõ là Huệ đã có mối quan hệ khác thì tình cờ, tôi đọc được một tin nhắn trong máy điện thoại của cô. Có ai đó hẹn gặp cô vào sáng chủ nhật tới ở một nhà khách quen thuộc nào đó. Nội dung rõ là của một người đàn ông.

Tôi vốn không bao giờ tò mò những vật dụng riêng của Huệ nhưng lần ấy do quá vội đi nên cô đã để quên điện thoại ở nhà. Có tin nhắn tôi đã đọc vì đúng thời gian này, tôi đang rất mong tin cậu em trai của cô từ Sài Gòn. Huệ về nhà, tôi coi như không biết gì về tin nhắn đó. Đến sáng chủ nhật, tôi thấy cô sửa soạn, trang điểm ra khỏi nhà, nói có cuộc gặp mặt nhóm bạn cùng học đại học, sau rất nhiều năm chưa gặp lại. Tôi vẫn không nói gì. Hôm ấy, cô đi đến cuối ngày mới về. Tôi phát hiện thần sắc cô không bình thường. Đến đêm, khi đứa con trai đã ngủ say, tôi quyết định nói chuyện nghiêm túc với cô. Cứ nghĩ Huệ sẽ tìm cách che giấu sự thật, không ngờ cô đã thú nhận tất cả. Cô đã nói với tôi rất lịch sự, có “văn hóa”:

- Em xin lỗi anh về tất cả những gì đã xảy ra. Em có tội lớn với anh và con. Em sẵn sàng gánh chịu

Sau đó, cô bày tỏ luôn nguyện vọng là được ly hôn để sống với người đàn ông có tên Ngọ kia. Quá sốc, lòng tự ái bị tổn thương cao độ, tôi đã đồng ý ngay và ra một điều kiện là được nuôi con trai. Huệ chấp thuận. Thế là ngay hôm sau, chúng tôi đưa nhau ra tòa. Chỉ 2 tuần sau, có giấy ly hôn. Mọi việc diễn ra nhanh chóng. Huệ ra khỏi nhà, để lại tất cả gồm căn hộ 2 tầng, 4 phòng và mọi đồ dùng. Cô chỉ mang theo chiếc xe máy lâu nay vẫn sử dụng và tư trang.

Hai cha con tôi sống lặng lẽ, buồn nhưng thanh thản. Tôi nhận được sự quan tâm đặc biệt của họ hàng. Ngay cả bố mẹ, anh, chị, em của Huệ cũng quý, thương hai cha con tôi. Họ vẫn coi tôi là rể, đặc biệt lo cho cháu bé. Tôi thấy yên tâm.

Hai năm sau, tôi gặp Hảo - vợ tôi bây giờ. Hảo kém tôi 7 tuổi, tuy có nhan sắc và là cử nhân luật nhưng chưa từng yêu ai. Cô yêu tôi chân thành, ngay từ buổi đầu gặp gỡ, đã rất quý con trai tôi và bé cũng quý cô. Rút kinh nghiệm cuộc hôn nhân đầu, tôi đã cho Hảo biết rõ tất cả mọi sự thật về hoàn cảnh, công việc, mọi khó khăn trong cuộc sống, thậm chí là nói rõ mức lương một tháng, ngoài ra không có khoản gì khác. Tôi cũng nói vì sao cuộc hôn nhân trước bị đổ vỡ. Tôi ghi nhận Huệ nhiều điều, nhưng nói rõ sự đối ngược nhau về quan điểm sống, nhất là chuyện tiền bạc. Nghe xong, Hảo chỉ nói ngắn gọn:

- Em hiểu rồi. Anh yên tâm. Em cùng quan điểm với anh. Ta không bỏ qua cơ hội để cải thiện cuộc sống, nhưng em cũng rất sợ khi có nhiều tiền, con người ta dễ thay đổi.

Tôi và Hảo đi lại, tìm hiểu nhau phải đến hơn một năm mới quyết định sẽ hợp pháp mối quan hệ. Tuy là gái tân, con nhà danh giá, nhưmg cô đề nghị đám cưới thật gọn nhẹ, giảm thiểu mọi thủ tục. Cô đã thuyết phục được gia đình chấp thuận phương án này. Cuối cùng, chúng tôi đã tổ chức cưới cực kỳ nhẹ nhàng, ai chứng kiến cũng khen là văn minh, vẫn vui mà không mệt. Nhưng thật đáng buồn, tôi và Hảo sống với nhau đã gần 2 năm mà cô vẫn không có thai. Đi khám, bác sĩ nói cô bị vô sinh, không có khả năng chữa. Tôi động viên, an ủi, luôn chăm sóc, chiều chuộng để bù đắp cho cô sự thiệt thòi. Cô cũng động viên lại tôi:

- Anh yên tâm. Em không buồn đâu. Có bé Tuấn rồi, sao em phải buồn?                    .

Nghe Hảo nói, tôi trào nước mắt. Quả là từ khi làm vợ tôi, cô đã hết lòng yêu thương Tuấn, coi nó như con đẻ. Và cu cậu cũng quý cô còn hơn cả mẹ Huệ.

Cuộc sống của chúng tôi tưởng êm đềm trôi đi thì vừa rồi có một sự việc khiến tôi rất khó xử. Huệ đã chủ động gặp tôi cho biết bị Ngọ phản bội, lừa hết cả tiền bạc hai người làm ra trong thời gian chung sống. Cô ta nói trong lúc đau khổ nhất đã vô cùng ân hận khi nghĩ đến tôi và bé Tuấn. Cô xin tôi được trở lại chăm sóc Tuấn với vai trò người mẹ. Cô nói chỉ xin được hàng ngày làm mẹ Tuấn mà không dám làm vợ vì tôi đã có Hảo. Tôi bỗng thấy ái ngại, thương Huệ. Cô ấy đã thực sự thành tâm và hối hận. Tôi nên xử sự thế nào, nhất là dẫu sao Huệ cũng là mẹ của con trai tôi. Nó còn nhỏ (năm nay mới 6 tuổi) cũng rất cần sự chăm sóc của mẹ đẻ. 

(Ngô Hoàng Sự  – TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San: 

Không sao. Anh hãy cứ chấp nhận nguyện vọng chính đáng của Huệ, nhưng cần khéo léo kẻo gây hiểu lầm cho Hảo - một người vợ rất đáng được trân trọng, biết ơn. Tốt nhất là anh hãy kể rõ sự thể cho Hảo nghe và cần ở chính cô ấy lời tư vấn cho cách ứng xử của anh.

Đấy là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn có thể chia sẻ với anh Sự qua đia chỉ nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận