Người chồng tao nhã thì vợ sẽ bồng bềnh...

" /> Vợ đa nghi, chồng xét nét sẽ đổ vỡ sớm
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vợ đa nghi, chồng xét nét sẽ đổ vỡ sớm

Thứ Tư 01/04/2015 , 09:38 (GMT+7)

Phải đầy lòng thông cảm và điều chỉnh cháu nhá. Đừng quá xét nét tính đa nghi của vợ rồi nản, rồi nguội sớm và rồi sẽ có người thứ ba ở đâu đó thập thò làm đổ vỡ tất cả, nhá./ Người chồng tao nhã thì vợ sẽ bồng bềnh...

Cô kính mến!

Cháu cưới vợ bởi tình yêu và tính đến nay thì chúng cháu đã cưới được gần 3 năm, chính xác là 34 tháng. Cháu 28 tuổi còn vợ cháu 25, chúng cháu đã có một con trai nhỏ gần 2 tuổi.

Đáng lẽ vợ cháu đi làm sau khi học xong đại học. Nhưng cô ấy cứ kêu chán nghề sư phạm mà cô trót chọn học.

Cô bảo môi trường nhà giáo bây giờ thực dụng, phức tạp, nhất là giữa cô giáo với nhau. Hồi thực tập là giáo sinh, cô ấy rất được học trò quý, vậy mà nhất định không chịu xin việc ở trường nào.

Cháu thấy vợ có quan điểm, có cá tính mạnh nên nghĩ, thôi chồng đi làm, vợ mang bầu rồi sinh con, biết đâu đi làm tiền lương chỉ đủ để thuê người trông coi đứa con, gia đình có người lạ ở trong nhà, cũng không chắc đã tốt.

Vì vậy mà đến nay, với tấm bằng cô giáo cấp ba trong tay, vợ cháu vẫn còn nằm nhà ôm con nhỏ.

Mẹ cháu nói, hai bên ba mẹ đều không ở gần để giúp các cháu khi có con nhỏ, thôi thì vợ cháu khoan hãy đi làm cũng được. Vài ba năm nữa rồi đẻ đứa thứ hai luôn, đừng để cách xa quá, anh em tụi nhỏ không chơi với nhau được.

Nhiều điểm ở vợ cháu không có gì phải chê. Siêng năng, cởi mở, biết cư xử hai bên và rất biết gói ghém, thu xếp. Cháu đi làm về thì đúng là cơm ngon canh ngọt luôn chờ.

Nhưng cô ấy có một nhược điểm, đúng hơn là cái tật mà càng ngày cháu càng thấy sợ. Đó là cô ấy hay nghi, hay kiểm tra chồng và khi đã không tin thì truy bức tới phát sợ luôn.

Cháu đơn cử với cô vài chi tiết. Cô ấy kiểm tra chồng bằng cách ngửi mùi áo để xem chồng có ngồi quán karaoke không. Rất thường lục túi áo chồng để “truy thu” tiền lẻ, tiền mặt vì cháu để tiền ở tài khoản, cô ấy không kiểm soát được.

Rồi điện thoại của cháu cũng bị kiểm soát và máy tính, e-mail, đều bị xộc vô thường xuyên những lúc cháu ở trong phòng tắm hay khi cháu ngủ quên.

Cháu không nghĩ cả hai đều là trí thức mà vợ cháu lại hành xử như vậy. Cháu thấy tức cười, riết rồi thấy bị xâm phạm và xúc phạm.

Từ đó hình ảnh một cô giáo tương lai có tâm hồn, có hiểu biết, có chừng mực ở trong cháu mờ dần, thay vào là hình ảnh một cô vợ đa nghi, tầm thường, nhỏ nhặt.

Hoàn cảnh biến đổi con người ta hay cháu đã có sai lầm gì, khi a tòng với vợ trong việc để cô ấy ở nhà thành người nội trợ?

Lẽ nào mới chưa đầy 3 năm mà chúng cháu chán nhau, nguội lạnh sớm vậy cô? Làm thế nào để quan hệ vợ chồng trở lại “những ngày xưa thân ái” hở cô?

Cháu thú thật, cháu quan hệ rộng, thu nhập khá, đủ lo cho vợ con nhưng như vậy không có nghĩa là gia đình sẽ suôn sẻ, hạnh phúc.

Cháu muốn nghe cô khuyên, cảm ơn cô nhiều.

--------------------

Cháu thân mến!

Cô không cho quan niệm của vợ cháu về nghề sư phạm là sai. Nhưng cô tiếc khi cô ấy từ chối xin việc vì những lý do mà ai cũng nghĩ như vậy.

Ra biển thì phải bơi mà nếu môi trường ấy có bốc mùi thì mình vẫn phải đắm mình đi đã để rồi chung sức cải tạo nó. Ai cũng lảng ra thì làm sao còn người tốt để làm hạt nhân nữa chứ.

Đúng một phần ở chỗ, nếu cưới xong, mang bầu thì khoan xin việc, để sinh con và chăm con cái đã. Nhưng đừng nghĩ là sẽ ở nhà mãi cho chồng nuôi.

Mô hình chồng cày vợ nội tướng không lạc hậu, ở Mỹ, ở Nhật người ta vẫn hay như vậy để con cái được nuôi dạy tốt hơn, cuộc sống gia đình đỡ áp lực hơn. Nhưng như vậy không có nghĩa là sau khi đủ chỉ tiêu 2 đứa con thì người vợ an phận thủ thường.

Những phụ nữ VN dù có bằng cấp đi nữa, khi chỉ ở nhà ngóng chồng thì dễ sinh tâm trạng như vợ cháu.

Một phần vì xã hội mình bây giờ quá nhiều tệ nạn, dân công chức hay doanh nghiệp rất thường karaoke A đến Z, rồi bia bọt, bài bạc, nói chung là nhiều ngón ăn chơi mà đều núp dưới bình phong là kết nối, bàn bạc, làm ăn, sinh lợi…

Một phần nữa do vợ như đá vọng phu, chồng về tới là mới biết chồng đã có mặt, không thì người đi, ừ nhỉ người đi, mình vò võ và tưởng tượng.

Ba năm hôn nhân còn trong giai đoạn tìm hiểu, chung sống với lũ hay vật nhau để điều chỉnh, đồng thuận, bên này lấn bên kia nhường. Cháu có quan sát biểu tượng âm dương không, để có cái hình tròn viên mãn là mỗi bên đều phình chỗ này và thóp lại chỗ kia, không có một đường thẳng vạch đôi là xong.

Vẫn còn nhiều điểm ở vợ để cháu tin yêu đó chứ. Những thứ vợ xâm phạm là do cháu ít minh bạch, đúng không?

Ví như có ngồi máy lạnh karaoke như là nghiện không, có cho vợ biết về thu và chi của mình không, có đưa tiền quá ít cho vợ để cô ấy phải xoay bằng cách vét các loại túi của cháu không, có ôm điện thoại và máy tính để kết nối ngoài giờ không?

Tóm lại phải đầy lòng thông cảm và điều chỉnh cháu nhá. Đừng quá xét nét vợ rồi nản, rồi nguội sớm và rồi sẽ có người thứ ba ở đâu đó thập thò làm đổ vỡ tất cả, nhá.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Tâm sự Dạ Hương 10/07/2020 - 09:11

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 09/07/2020 - 10:15

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Cá vào ao

Cá vào ao

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...