Thứ tư, 19/09/2018 11:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ đoảng

11/08/2011, 10:17 (GMT+7)

Dân gian có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, phụ nữ mà không biết gì việc nội trợ thì thật đáng trách. Nhất là ở nông thôn, điều ấy càng quan trọng.

Dân gian có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, phụ nữ mà không biết gì việc nội trợ thì thật đáng trách. Nhất là ở nông thôn, điều ấy càng quan trọng.

Na là con út trong một gia đình khá giả. Dù ở nông thôn, nhưng ngay từ nhỏ, bố mẹ không để cô động tay vào việc đồng ruộng cũng như nấu nướng. Tốt nghiệp cấp ba, biết sức học của mình nên cô không thi đại học mà xin đi học may. Trở về, Na được gia đình đầu tư mở tiệm may mặc ở ngoài thị trấn.

Cuộc sống của một thôn nữ như thế xem ra chẳng có gì phải phàn nàn. Đám trai làng khối người si mê, nhưng chẳng ai dám “trèo cao”. Cũng bởi người nhà nông quanh năm bám lấy ruộng đồng, lấy người như Na về biết làm lụng thế nào.

Bố mẹ Na như ngồi trên đống lửa, bởi gái quê tuổi ấy chồng con đề huề, còn Na thì mãi chẳng thấy ai thèm… rước. Cũng may, qua mai mối của bà chị họ, cuối năm ấy Na đi lấy chồng. Anh Thái – chồng Na là thợ sửa chữa điện thoại. Chỉ sau một tháng gặp gỡ đi đến yêu nhau, hai người đã thành chồng vợ. Làng trên xóm dưới ai cũng khen đẹp đôi, vợ chồng son mà đều có công việc ổn định thì còn gì bằng.

Vậy mà cưới nhau chưa được “ba bảy hai mốt... tháng”, Thái đã khăng khăng muốn bỏ vợ. Lý do mà anh đưa ra là: “Vợ tôi không biết nấu ăn”. Cũng bởi được nuông chiều từ bé nên Na chẳng biết làm gì. Thời gian đầu vì bận hàng quán nên mẹ chồng lo liệu cơm nước. Một tháng sau, vợ chồng Na dọn ra ở riêng, Na thỏ thẻ: “Anh ơi, em không biết nấu ăn đâu”. Lúc đầu Thái nghĩ vợ đùa nên âu yếm: “Em nấu gì, anh ăn nấy mà”. Nhưng đến khi bưng bát cơm, Thái không tài nào nuốt nổi.

Không những thế, Na cũng không biết quán xuyến việc nhà chứ chưa nói đến việc đối nhân xử thế sao cho vừa lòng bên nội, hợp ý bên ngoại. Thái dần bị họ hàng xa lánh vì cô vợ quá đoảng. Chưa hết, dù đã có chồng, Na vẫn buông lời ong bướm với những gã khách đến đặt hàng may mặc.

Hôm đó, nhà chồng làm đám giỗ, Na chẳng mó tay vào việc gì mà chỉ ngồi buôn chuyện phiếm với cánh đàn ông. Bà mẹ chồng không vừa lòng, bấm anh con trai mấy lượt: “Mày về liệu mà dạy vợ”. Mâm cỗ vừa được bưng xuống, không thèm mời ai, Na đã “vô tư” chọn cho mình hai cái đùi gà. Bà mẹ chồng vừa xấu hổ với khách khứa vừa giận con dâu nhưng chỉ biết trút giận vào… con trai.

Về nhà, Thái có ý trách mắng thì Na cong môi đốp chát: “Tôi quen rồi, anh có giỏi đi mà nấu, không thì kiếm con khác về để nó hầu hạ cho mát mặt”. Vợ chồng lời qua tiếng lại mỗi lúc một thêm gay gắt. Thái quát lên: “Mau thu dọn đồ đạc, về nhà cho mẹ cô nuôi”.

TRƯƠNG THỊ THUÝ VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận