Thứ hai, 24/09/2018 12:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vợ ghen "điên cuồng"

28/10/2010, 13:33 (GMT+7)

Mọi chuyện gia đình tôi đều tốt đẹp nếu không có vấn đề gì. Nhưng vợ tôi lại hay có tính ghen vô cớ.

Cô Dạ Hương thân mến!

Tôi cũng đã có tuổi rồi, mọi việc phức tạp của bạn bè và gia đình khác tôi cũng có thể giải quyết được giúp họ đi đến tốt đẹp. Nhưng đến mình thì không giải quyết được.

Chuyện là thế này.Tôi năm nay 48 tuổi, vợ tôi 47, tất cả đều rất khỏe mạnh, đã có một số tài sản tương đối, con cái đều học giỏi, ba đứa con đã tốt nghiệp đại học ở̉ các trường tốt, đã  ra trường và đã có việc làm, hai đứa còn lại thì đang học trường chuyên của tỉnh. Nói chung cuộc sống của gia đì̀nh tôi cũng thuộc vào diện trong mơ của mọi người và chính gia đình chúng tôi.

Mọi chuyện tốt đẹp nếu không có vấn đề gì. Nhưng  vợ tôi hay có tính ghen vô cớ, tôi đi làm, quan hệ xã hội chỉ ngồi uống cà phê với mọi người trong đó có phụ nữ là vợ tôi đã ghen rồi. Chuyện này tôi đã cố  phân tích nhiều rồi nhưng không ăn thua. Người ta nói nhỏ thì sợ mẹ sợ cha, lớn lên sợ vợ, già thì sợ con, nên bản thân tôi rất sợ con.

Tôi đã khuyên vợ nếu tôi có gì sai thì em cứ để anh về nhà đàng hoàng em hỏi kín chỉ riêng hai vợ chồng giải quyết với nhau, để các con nghe được thì tổn thương rất lớn, tội cho chúng nó. Nhưng cô vợ tôi thì không, cứ thấy tôi đi đâu đến giờ chưa về hoặc là thấy tôi ngồi uống nước ở đâu là cô điện thoại báo cho các con, nói là tôi "đi gái". Chuyện riêng tư của chúng  tôi chỉ vợ tôi biết, mà vợ tôi đã phát ngôn ra rồi thì từ con cho đến bố mẹ tôi, chắc chắn là tin.

Bây giờ tôi biết làm thế nào để chấm dứt tình cảnh này? Tôi rất khổ và cảm thấy mất hết. Mọi niềm tin và hình ảnh của một con người như tôi trước đây mẫu mực, từ thời còn học sinh đến giờ vẫn là con người mực thước được nhiều người tôn trong, giờ mất hết rồi.

Cô tư vấn giúp tôi nhé, tôi xin cám ơn.

Xin cô không đưa email lên báo

Bạn thân mến!

Nói về chuyện ghen của đàn bà thì thiên hình vạn trạng. Ai chẳng ghen, ớt thì phải cay mà. Có người ghen cao thủ kiểu Hoạn Thư. Có người ghen hiền, ghen gia vị, cho chồng vợ nồng nàn. Nhiều người ghen thường trực, khi dữ khi lành, ghen khôn ghen khéo. Đặc biệt có người ghen ác, rình mò, tiêu diệt, bất chấp.

Vợ của bạn thuộc loại nào? Tôi từng chứng kiến một người trông thì hiền lành nhưng ghen tuông bệnh hoạn, chồng đi đâu cũng bám đuôi như công an theo đối tượng và luôn thủ dao nhọn trong người. Sợ chết đi được. Tôi cũng từng biết một vài người ghen u mê đến độ khều "đối tượng" đến nhà và biến cô ta thành bà bé luôn, cho dễ sai khiến và kiểm soát.

Vợ của bạn thuộc dạng lưng chừng, đúng không? Chao ơi, chuyện của vợ bạn khiến tôi nhớ một cô giáo tiểu học ghen với một người ở xa, thỉnh thoảng cô ả gọi điện "khủng bố" cô bồ của chồng bằng những câu trên cả tục tĩu trước mặt các con mình. Ghê quá chừng.

Đã là vợ chồng năm mặt con (tôi không biết mình có nhầm không, ba đứa con hay năm đứa?), thì cái gì chả thuộc nhau. Sở thích, thẩm mỹ, nết na, tính cách. Cái nết ghen từng có ấy đã được tuổi trung niên làm nó cay thêm đấy. Bạn đang phong độ, vợ đang tiền mãn kinh, bi kịch chỗ đó. Người đàn bà bắt đầu thấy mình xập xệ một cách toàn diện và mặc cảm, rồi hoài nghi, hoài nghi cả cái mình đã và đang có, hoài nghi chồng và hoài nghi chính bản thân mình.

 Tệ vậy đó. Không phải ai ở tuổi đó cũng bản lĩnh lên và chín chắn hơn đâu. Trong khi đó, như đã nói, chồng đang rực chín, hấp dẫn tuyệt vời và tình dục nồng cháy. Vợ không đáp ứng nổi nữa mà thời thế lại khiến đàn ông có quá nhiều cuộc hẹn mỗi ngày dù là hẹn lành mạnh: Hẹn làm ăn, hẹn thù tạc, hẹn ghiền, hẹn thông thường…

Tôi không đồng ý với lý lẽ già thì sợ con. Bạn chưa già đến mức phải sợ con. Nên thương lo, chu toàn và lắng nghe chứ đừng sợ. Đừng để con vào hùa rồi lấn mình. Muốn vậy, bạn phải có lương tâm vững, những mối quan hệ trong trẻo và cầm trịch gia đình, không để bố mẹ hay vợ hay con bắt nạt mình. Bạn gái cà phê, cứ đưa về nhà uống cũng đâu có sao, bạn cơ quan, cho vợ làm quen luôn. Nếu chị ta cứ ghen bừa, ghen mù thì sau đó sẽ tuyên bố "không bao giờ đưa bạn về nhà nữa".

Bạn hãy cho vợ thấy và biết những mối quan hệ thông thường của mình để xem chị ta thuộc loại khôn ngoan lịch sự hay văn hóa thấp. Và như đã nói, khi bạn đã có "kinh nghiệm đầy mình" về cô vợ của mình, bạn sẽ biết rõ mình nên xử lý mối quan hệ bạn bè của mình như thế nào.

Cũng cần bơn bớt đi ra khỏi nhà nếu vợ quyết tâm ghen. Cơm sôi thì lửa nhỏ, thế thôi. Và một lần tập họp bố mẹ cùng các con để nói chuyện về việc mẹ nó hay điện thoại cầu cứu người thân khi mới chỉ ghen bóng ghen gió. Bạn phải có cách chấm dứt sự lộng quyền của bà vợ hay ghen đi. Xem bố mẹ nghĩ gì, con cái nghĩ gì, dĩ nhiên là với điều kiện bạn "không lửa cũng không khói", còn như bạn có tật giật mình thì trước hết phải điều chỉnh chính mình.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận