Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

'Vợ già, chồng trẻ là duyên ba đời'

Chủ Nhật 11/10/2015 , 08:50 (GMT+7)

Thông thường, em ngang ngạnh thì chồng của em sẽ hiền từ, nhỏ nhẻ, thụ động, bù trừ mà. Và chồng trẻ đẹp thì vợ có già cứng hơn cũng bù trừ, có sao. Vợ chồng là duyên, vợ già chồng trẻ là duyên ba đời đó nghen.

Cô kính mến!

Lá thư này nói chuyện em gái của cháu đó cô. Cháu là chị Hai của gia đình có 4 chị em. Cháu đã có gia đình riêng và có con nhưng em gái út của cháu thì đang làm cho ba má và mấy chị em lo lắng quá.

Em gái cháu có nhan sắc nhất trong ba chị em. Nó cũng là đứa học giỏi và ương ngạnh nhất. Cháu là cô giáo tiểu học, khi ấy ba má không lo cho đi đại học nổi vì còn ba em nữa. Em trai kế cháu thì đậu đại học, có việc nhưng chưa lập gia đình. Em gái áp út ở trong quê với ba má, tự nguyện hy sinh để chăm sóc vườn đất và tuổi già đang đến của hai ông bà.

Em gái út theo ở với cháu từ năm lên cấp ba. Ba cháu nói, quyền huynh thế phụ, cháu phải cai quản em cho nghiêm khắc. Nó không chảnh dù rất bắt mắt, cũng không phải đứa đua đòi, nhưng nam tính, thích bạn con trai, thích nói tợn, mặc ngầu. Mua xe máy cũng đòi phân khối lớn. Nó theo ngành y và thành công đó cô. Thời gian học thật là dài, nhắc yêu đi, nó nói bận học. Ra trường, xin việc và đến nay nó đã ba mươi tuổi rồi cô.

Đẹp, có bằng cấp đàng hoàng, làm ra tiền, vậy mà nó bị cưa đổ bởi ai cô biết không? Một người trình dược viên, nhỏ hơn nó tới 5 tuổi. Đã vậy, nhìn mặt mũi non choẹt của người này biết ngay sẽ là người phụ thuộc, yếu ớt, núp váy vợ.

Lẽ nào ăn học và làm việc đến chừng ấy tuổi thì quýnh lên hay sao? Cháu can ngăn, nó bỏ ngoài tai hết. Nó bị bùa mê thuốc lú rồi cô. Có một bác sĩ đứng tuổi, đã có một lần vợ, người này theo đuổi nó nhưng nó trề môi, làm như nó thiếu nữ lắm vậy. Thà gá với một người có con riêng nhưng từng trải chứ ai đi cưới một người đáng tuổi em mình.

Ba má cháu đã biết chuyện, trách cả vợ chồng cháu. Nhưng tình yêu mù quáng, làm sao nói được? Mà trước nay cả nhà đều mong nó có chồng. Cháu nghĩ yêu người trẻ như mọi làn sóng thời thượng, có gì hay hớm đâu mà cuốn theo, đúng không cô?

Làm sao khuyên em cháu đừng lao vào cuộc hôn nhân kỳ cục này đây cô?

--------------------

Cháu thân mến!

Có những người sống không theo khuôn thước gia đình, gọi là sống ngổ ngáo. Họ có cảm hứng trong lối sống đó. Cô nhớ thập niên 60 và 70 của thế kỷ trước. Cả thế giới sôi lên với làn sóng hippy từ Mỹ sang, chẳng qua xã hội họ loạn, nhiều thanh thiếu niên bỏ nhà đi sống bụi, thấy hay hay, dần dần nhiều người học theo.

Sống không theo chuẩn mực cũ, cũng là tâm lý nổi loạn. Như em gái út của cháu đó, cũng có máu nổi loạn của thế hệ cô ấy. Mặc ngầu, thích xe phân khối lớn và yêu muộn, yêu người trẻ tuổi…biểu hiện của khát vọng sống khác, nghĩ khác và làm khác.

Có sao đâu nếu người trai ấy trẻ, măng trẻ, đẹp mã, bằng cấp kém hơn người mình yêu. Cô chẳng thấy có gì nghiêm trọng ở đây cả. Cháu là chị cả, cháu thấy trái khoáy, cháu sợ em mình sẽ cực, sẽ bao biện, sẽ gánh vác và sẽ già sớm. Nhưng cháu cũng cổ điển, mô phạm quá nữa, đúng không? Hãy mừng cho em vì cưới sớm thì sẽ đẻ được sớm, mọi việc sẽ dần điều chỉnh và mắt mình sẽ quen, tâm lý của cả nhà mình sẽ bình ổn.

Cháu phải có trách nhiệm làm cho ba má hiểu em. Và xem bên nhà cậu trai ấy có chấp nhận em mình không? Cô từng biết những đôi vợ hơn 6 tuổi, hoặc 8 tuổi mà họ vẫn hạnh phúc đến già.

Thông thường, em ngang ngạnh thì chồng của em sẽ hiền từ, nhỏ nhẻ, thụ động, bù trừ mà. Và chồng trẻ đẹp thì vợ có già cứng hơn cũng bù trừ, có sao. Còn hơn là lấy anh bác sĩ có con riêng kia để về có ngay chức mẹ ghẻ, không ớn hơn sao? Vợ chồng là duyên, vợ già chồng trẻ là duyên ba đời đó nghen.

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Không muốn rời 'chốn thần tiên'

Tâm sự Dạ Hương 23/09/2020 - 08:50

Em góa chồng 10 năm nay, 2 con gái cứ giục mẹ ơi, bán nhà bán đất theo con lên thành phố đi mẹ. Nhưng em thấy ở chốn cũ vẫn là thần tiên mà.

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Chồng thi thoảng 'ăn chả', còn cháu thi thoảng có ý 'thèm nem'

Tâm sự Dạ Hương 21/09/2020 - 14:22

Vì gia đình và các con, cháu không để lộ, không chấp. Không gì là không có giá cả. Nhưng cháu cũng không giữ được mình, ít nhất là trong tư tưởng cô ạ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 14:01

Cháu vẫn ở với ba má. Ông bà lại muốn ôm con gái và cháu ngoại khi cháu bầu. Lạ là anh cũng không ép cháu về bên nhà anh, hỏi thì anh làm thinh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hành vi bất ngờ của ông xã không bao giờ ghen tuông

Hoài lấy chồng năm cô đã gần bốn mươi tuổi, còn chồng cô, anh Phương lúc ấy đã tròn 40 rồi. Hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác.