Thứ tư, 24/04/2019 01:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vợ hư hỏng

13/06/2013, 10:00 (GMT+7)

Mấy ngày qua xóm nhỏ xã miền núi C huyện X (tỉnh Hà Tĩnh) xôn xao chuyện anh Đặng Hữu Đ báo công an bắt vợ là chị Dương Thị H vào tù.

Mấy ngày qua xóm nhỏ xã miền núi C huyện X (tỉnh Hà Tĩnh) xôn xao chuyện anh Đặng Hữu Đ báo công an bắt vợ là chị Dương Thị H vào tù. Nguyên nhân là chị H. đã lấy trộm của anh 200 triệu đồng rồi cùng người tình bỏ trốn.

Tin H bỏ trốn khỏi nhà mang theo số tiền lớn như vậy làm mọi người trong thôn hết sức bất ngờ. Họ càng bất ngờ hơn bởi sau 5 năm vợ chồng xa cách, Đ đi làm ăn xứ đất khách quê người, nay tích cóp được ít tiền về xây dựng cuộc sống gia đình, thế nhưng bị vợ lấy trộm rồi bỏ trốn khỏi nhà...

Vợ chồng họ cưới nhau năm 1990. Mặc dù cuộc sống người dân xã nghèo miền núi hết sức khó khăn, nhưng với tính cần cù, chịu khó và sức khoẻ, nên thời gian trước đây Đ dựa vào rừng để làm ăn sinh sống, cuộc sống vợ chồng họ không đến nỗi.

Ba đứa con họ ngày một lớn, "người khôn của khó", đất rừng dần dần được giao hết cho các chủ rừng, Đ không thể khai thác được các nguồn lợi từ rừng nữa. Anh bàn với vợ, bảo vợ chồng đứa em gái của vợ đưa sang Đức làm việc. Được vợ chồng em gái vợ giúp đỡ, Đ nhanh chóng sang Đức lao động xuất khẩu.

Thời gian đầu Đ gửi tiền về nhà đều đặn để vợ trang trải cuộc sống gia đình. Từ khi chồng gửi tiền về, cuộc sống của H thay đổi hẳn. H sắm sửa quần áo mới, thay xe máy và hay đi ra khỏi làng nhiều hơn. Một số vị khách lạ ở đâu cũng năng đến nhà H.

Những thông tin đó nhanh chóng vượt đại dương đến với Đ ở phương trời xa. Đ ngừng chuyển tiền về cho vợ, mà chuyển thẳng về cho con đang học đại học ở Huế. Đã quen tiêu pha với cái tên một số người phong cho H (mà thị cũng lấy làm thích thú) là "kiều nữ đại gia miền sơn cước", khi chồng không gửi tiền về, H đã bán dần đàn trâu đang thả ở rừng.

Sau khi bán xong H giả vờ bảo con đi tìm trâu rồi báo mất (bởi thỉnh thoảng trâu một vài gia đình trong xóm vẫn bị mất). Đến khi đàn trâu gần chục con của H "bị mất", trong khi trâu của hàng xóm ăn cùng khu rừng không bị mất, thì nhiều người nói rằng, trâu H bán chứ không mất.

Khi hết trâu, người ta thấy cán bộ ngân hàng về nhà H xác minh để cho vay tiền. Đến lúc này dân làng mới tin những lời đồn đại về lối sống bao trai của H từ lúc chồng đi vắng là có cơ sở. Một nguồn tin từ gia đình đằng vợ còn cho biết, H từng cặp bồ với một người ở xã P, huyện K và cho người này vay 20 triệu đồng.

Khi H hỏi lấy số tiền vay, không những người đó không trả mà còn chửi thậm tệ qua máy điện thoại. Quá bực tức với gã Sở khanh được cả tình lẫn tiền, H liền báo sự việc với một tay bồ mới ở khác huyện.

Không biết H nói thế nào mà gã này dại dột nghe theo, gọi thêm hai đệ tử nữa đến xã P để đòi tiền cho H. Kết quả là không những không đòi được tiền mà cả mấy người bị một số người trong xã đánh cho một trận, lại còn bị công an xã bắt vì tội gây rối trật tự. Hậu quả là mẹ H phải đến xã P xin gia đình nọ và công an để họ được tha về.

Vụ đó nghe nói mẹ của H phải chi hơn 10 triệu đồng "bồi thường thiệt hại" cho mấy người và tiền nộp phạt hành chính.

Về nước được mấy ngày, Đ bắt tay ngay vào chuyện làm ăn. Sẵn có đất rừng của gia đình bên vợ nhiều, Đ đã bàn với bố mẹ vợ đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi. Không biết sau 5 năm lao động ở nước ngoài Đ có bao nhiêu tiền, nhưng hôm đó anh đi rút ở ngân hàng 200 triệu để mua vật liệu cho thợ làm.

Biết tính vợ nên Đ rút tiền về cất vào tủ khoá lại cẩn thận và giữ chìa khoá. Thế nhưng mới rút buổi sáng thì buổi chiều cánh tủ đã bị bật tung, tiền không cánh mà bay. Vợ không thấy ở nhà, gọi thì máy tắt.

Đảo qua mấy nhà hàng xóm xem có thấy vợ đâu không, có người cho anh biết, vừa thấy hai người chở nhau đi tưởng là hai vợ chồng. Đợi đến đêm cũng không thấy vợ về, sang ngày sau điện thoại vẫn không liên lạc được.

 Biết những thói hư tật xấu của con gái mình, nên mẹ vợ đã nói để an ủi chàng rể khi mới về nước, rằng: Cũng tại vợ mày có nhan sắc nên người ta mới theo. Thế nhưng khi biết được thông tin này, bà cũng rất bực tức về hành động quá dại dột của đứa con gái đã gần 44 tuổi trộm tiền bỏ nhà theo trai, không chỉ làm mất cơ hội xây dựng một trang trại chăn nuôi lớn giữa gia đình vợ và con rể, mà còn có nguy cơ tan nát gia đình.

Vì thế bà không nói gì khi Đ nói là sẽ báo với công an để bắt H. Bằng nghiệp vụ chuyên môn, chỉ sau ba ngày từ lúc H bỏ nhà đi, công an huyện đã bắt được H tại một nhà nghỉ ở huyện T trong tỉnh, nhưng tiền thì không còn.

Những ngày tạm giam, cả mẹ và con cái đều đến động viên H khai báo thành khẩn ăn năn hối cải, nhưng H đều từ chối. H còn nói với con: Các con về lo việc học hành, việc mẹ làm mẹ chịu!

Không biết lúc này trong song sắt H sẽ nghĩ gì về những việc làm dại dột của mình, tự phá hoại hạnh phúc gia đình khi ở độ tuổi không còn trẻ trung gì nữa?

MAI PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận